Cô sinh viên điều dưỡng thích chăm sóc bệnh nhân

Để thực hiện ước mơ đời mình, Tạ Thị Hà Thi phải rời xứ dừa Bến Tre để đến với Đà Lạt sương mù. Hiện Hà Thi là sinh viên năm cuối, lớp điều dưỡng khóa 8 của đại học Yersin.
Cô sinh viên điều dưỡng thích chăm sóc bệnh nhân
Hà Thi trong ngày vui nhận học bổng Tiếp sức những ước mơ. Ảnh: Hoài Phương ảnh 1
Hà Thi trong ngày vui nhận học bổng Tiếp sức những ước mơ. Ảnh: Hoài Phương

Bốn năm xa nhà, bốn năm cảnh trọ nơi đất khách cũng đủ cho Hà Thi thấm thía nỗi cơ cực của mẹ cha, của bản thân trên hành trình đến với tri thức.

Vượt qua những khó khăn của gia cảnh, bằng sự nỗ lực của bản thân, suốt nhiều năm qua Hà Thi luôn đạt danh hiệu sinh viên khá giỏi của trường.

Trong lá thư gửi đến chương trình Tiếp Sức Những Ước Mơ, cô sinh viên này tâm sự: “Nếu như các bạn cùng lứa chỉ nỗ lực cho tương lai của riêng mình thì bản thân em phải ghánh trên vai cả khát vọng đổi đời của mẹ cha, của em nhỏ nơi quê nhà… Và em biết, chỉ có một con đường để làm đổi thay số phận, đó là con đường tri thức!”

Không chỉ nỗ lực học giỏi, Hà Thi còn tham gia nhiều dự án khoa học ở cấp khoa, cấp trường. Trong số những dự án đó, tiêu biểu phải kể đến dự án mang tên: “Chăm sóc sức khỏe tại nhà ALO CARE”. Dự án do Hà Thi và nhóm bạn của mình thực hiện, đã đạt được nhiều giải thưởng sáng tạo của tỉnh Lâm Đồng.

Nhóm thực hiện định hướng dự án sẽ tư vấn cách chăm sóc bệnh nhân thông qua tổng đài điện thoại ALO CARE, giúp cho người dân tiết kiệm thời gian, không phải đợi chờ hàng giờ đồng hồ để đến lượt khám với nhiều thủ tục nhiêu khê... 

Ngoài ra, dự án còn tạo cho người bệnh cảm giác thoải mái khi được điều trị trong ngôi nhà của mình và an tâm khi có người thân bên cạnh.

Dự án đặc biệt quan tâm đến đối tượng mắc bệnh tai biến, bị liệt… khó khăn trong việc di chuyển đến bệnh viện. Thông qua tổng đài Alo Care, người dân có thể đặt lịch khám định kỳ cho toàn thể gia đình mình, hay doanh nghiệp để đề phòng và phát hiện sớm những nguy cơ bệnh tật.

Theo tuoitre.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.