Cô giáo nghỉ phép 23 năm

Chuyện như đùa nhưng lại xảy ra ở Ấn Độ: Một giáo viên đã nghỉ phép tổng cộng tới 23 năm trong tổng số 24 năm kinh nghiệm của mình. 
Giáo viên nghỉ phép 23 năm vẫn không bị đuổi việc
Giáo viên nghỉ phép 23 năm vẫn không bị đuổi việc

Cô giáo Sangeeta Kashyap đã được tuyển dụng làm giáo viên bộ môn Sinh học tại Madhya Pradesh – một bang trung tâm Ấn Độ - vào năm 1990. 

Lãnh đạo nhà trường cho biết họ không nhớ lần cuối cấp lương cho cô giáo này là khi nào nhưng cô vẫn được liệt kê vào danh sách nhân viên của nhà trường.

Các quan chức Ấn Độ nói với BBC rằng họ sẽ xóa tên cô ra khỏi danh sách này. Cô Sangeeta Kashyap đã lập kỷ lục nhân viên vắng mặt lâu năm nhất.

Cô Kashyap giảng dạy năm đầu tiên của mình tại một trường học thuộc thị trấn Dewas, sau đó cô nghỉ 3 năm. Năm 1994, cô được chuyển đến một trường học ở TP Indore nhưng ngay lập tức Sangeeta Kashyap lại nghỉ theo chế độ thai sản và từ đó không thấy cô trở lại công việc nữa.

Ông Sushma Vaishya – Hiệu trưởng trường Ahilya Ashram – cho biết họ đã gửi thư liên lạc theo địa chỉ cô Kashyap nhưng chưa nhận được bất kỳ hồi đáp nào. 

Hiện nay, nơi ở chính xác của cô Kashyap vẫn chưa được tìm thấy cũng như không có bất cứ phản hồi nào từ phía Kashyap thông qua thông tin đăng trải trên các phương tiện truyền thông.

Một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (World Bank) năm 2004 cho thấy 25% giáo viên đã nghỉ dạy. Từ các chuyến thanh tra đột xuất cho thấy chỉ khoảng một nửa giáo viên thực sự có mặt tại các trường tiểu học công.

Theo Tiin.vn
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.