Chọn nghề - việc làm

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ hội học nghề miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đào tạo phi lợi nhuận KOTO kết hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tổ chức khóa đào tạo nghề miễn phí 6 tháng, với mục đích giúp những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có độ tuổi từ 18 - 25, thuộc các nhóm: Dân tộc thiểu số; vùng sâu xa, nhà thiếu điều kiện; mẹ đơn thân khó khăn chưa có nghề ổn định; nhóm yếu thế...

Tham gia chương trình này, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được học một nghề phù hợp và dễ xin việc hoặc khởi nghiệp như: Nấu đồ Á, làm bánh, pha chế và phục vụ trong nhà hàng khách sạn.

Ngoài việc được đào tạo miễn phí, cấp chứng chỉ đào tạo của KOTO,học viên còn được trợ cấp mỗi tháng 1,5 triệu đồng; học thêm tiếng Anh, tin học và các kĩ năng phỏng vấn bổ trợ, quản lý chi tiêu vàhỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Đăng ký tham dự khóa học theo link:https://bit.ly/2ECoigp.

Đà Nẵng xây dựng mô hình nông dân sản xuất giỏi

Theo Hội Nông dân TP Đà Nẵng, năm 2018, các cấp hội đã phát triển 2.287 hội viên mới, đạt 114 % chỉ tiêu, nâng tổng số hội viên toàn TP lên 43.855 người.

Trong năm, các cấp hội đã tổ chức 17 lớp đào tạo nghề cho 510 nông dân, phối hợp tổ chức 36 lớp cho 1.122 nông dân các nghề trồng hoa, cây cảnh, làm nấm, chăn nuôi, thú y. Tập trung vận động nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu như nuôi gà chuyên trứng, trồng hoa lan, sản xuất rau mầm, cho thu nhập gần 15 triệu đồng/tháng…

Năm 2019, các cấp hội tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức, xây dựng 100% cơ sở hội và 95% chi hội vững mạnh, dạy nghề cho 1.150 nông dân; xây dựng 50 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả.

Đài Loan (Trung Quốc): Khoan hồng cho lao động nước ngoài bất hợp pháp

Theo Ban Quản lý lao động Đài Loan (Bộ LĐ-TB&XH), từ nay đến hết 30/6, Đài Loan sẽ triển khai chuyên án khoan hồng cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự thú về nước.

Người cư trú bất hợp pháp nếu tự thú sẽ được miễn tạm giam, được giảm tiền phạt từ 10.000 Đài tệ (khoảng 7,5 triệu đồng) xuống mức thấp nhất là 2.000 Đài tệ (khoảng 1,5 triệu đồng).

Đặc biệt, những người tự thú sẽ không bị cấm nhập cảnh nếu cư trú quá hạn tại Đài Loan (Trung Quốc) dưới 3 năm. Được giảm 1/2 thời gian cấm nhập cảnh nếu cư trú quá hạn 3 năm trở lên…

Để tránh sau khi kết thúc chuyên án người lao động bị phạt với mức cao nhất, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khuyến cáo tất cả người lao động Việt đang cư trú quá hạn tự ra đầu thú đăng ký về nước với cơ quan chức năng tại địa phương để được hưởng các chính sách khoan hồng.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Sinh viên Gen Z phải trải qua nhiều kỳ kiểm tra tiêu chuẩn hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Ảnh: Theartofeducation

Những điều thú vị về sinh viên thế hệ Z

GD&TĐ - Với thay đổi mang tính thế hệ, điều mà giáo dục cần làm là phản ánh các phương pháp thực hành của giảng viên và hiểu điều gì đang hoặc không hiệu quả nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.