Chọn nghề - Việc làm

 
Chọn nghề - Việc làm

Hỗ trợ đào tạo “bác sĩ ô tô” cho Việt Nam

Hãng dầu nhớt Hàn Quốc Kixx (thuộc tập đoàn GS Caltex) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp “Khóa đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx”, một dự án cung cấp học bổng toàn phần dành cho các thợ máy trẻ tiềm năng trong nước. Trong thời gian 4 tháng, học viên được đào tạo lý thuyết và thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, garage sửa chữa ôtô uy tín.

Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ năng mềm như: Giao tiếp, tư vấn, chăm sóc khách hàng, mở rộng mối quan hệ trong ngành sau khi tốt nghiệp. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Kixx triển khai khóa đào tạo này. Các khóa đào tạo của Kixx không chỉ cung cấp cho các thợ máy trẻ kiến thức hữu ích cho công việc mà còn tạo cơ hội cho họ trở thành “bác sĩ ô tô” thực thụ với tay nghề vững chắc, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi khai mạc ngày 16/10, với sự tham gia của 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, hội thi là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Năm 2018, hội thi có 47 thiết bị xuất sắc được lựa chọn từ cơ sở, tập trung vào các lĩnh vực điện, điện tử, điện công nghiệp, điện dân dụng, công nghệ ô tô, cơ khí, công nghệ hàn và nông nghiệp.

Đây là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo. Sau hội thi, các ngành chức năng, các đơn vị sẽ có cơ sở để xem xét, đánh giá đúng về thực trạng thiết bị hiện có tại các cơ sở GDNN từ đó, có định hướng và giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả.

Long An: Tập huấn khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn trường

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn hè cho Đoàn Thanh niên các trường THPT của tỉnh Long An, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Long An tổ chức chương trình tập huấn kiến thức cơ bản về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho các thầy cô là Bí thư, Phó Bí thư đoàn Thanh niên các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình nhằm trang bị cho các thầy cô giáo những kiến thức mới về đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp, qua đó định hình được cách thức tổ chức chương trình hiệu quả đến học sinh tại trường THPT nơi mình công tác.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.