Chọn nghề - Việc làm

 
Chọn nghề - Việc làm

Hỗ trợ đào tạo “bác sĩ ô tô” cho Việt Nam

Hãng dầu nhớt Hàn Quốc Kixx (thuộc tập đoàn GS Caltex) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp “Khóa đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx”, một dự án cung cấp học bổng toàn phần dành cho các thợ máy trẻ tiềm năng trong nước. Trong thời gian 4 tháng, học viên được đào tạo lý thuyết và thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, garage sửa chữa ôtô uy tín.

Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ năng mềm như: Giao tiếp, tư vấn, chăm sóc khách hàng, mở rộng mối quan hệ trong ngành sau khi tốt nghiệp. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Kixx triển khai khóa đào tạo này. Các khóa đào tạo của Kixx không chỉ cung cấp cho các thợ máy trẻ kiến thức hữu ích cho công việc mà còn tạo cơ hội cho họ trở thành “bác sĩ ô tô” thực thụ với tay nghề vững chắc, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi khai mạc ngày 16/10, với sự tham gia của 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, hội thi là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Năm 2018, hội thi có 47 thiết bị xuất sắc được lựa chọn từ cơ sở, tập trung vào các lĩnh vực điện, điện tử, điện công nghiệp, điện dân dụng, công nghệ ô tô, cơ khí, công nghệ hàn và nông nghiệp.

Đây là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo. Sau hội thi, các ngành chức năng, các đơn vị sẽ có cơ sở để xem xét, đánh giá đúng về thực trạng thiết bị hiện có tại các cơ sở GDNN từ đó, có định hướng và giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả.

Long An: Tập huấn khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn trường

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn hè cho Đoàn Thanh niên các trường THPT của tỉnh Long An, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Long An tổ chức chương trình tập huấn kiến thức cơ bản về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho các thầy cô là Bí thư, Phó Bí thư đoàn Thanh niên các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình nhằm trang bị cho các thầy cô giáo những kiến thức mới về đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp, qua đó định hình được cách thức tổ chức chương trình hiệu quả đến học sinh tại trường THPT nơi mình công tác.

Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.