Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chọn nghề - Việc làm

Aqua - 11/09/2018, 21:12 GMT+7 | Trẻ
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thúc đẩy quyền của người lao động di cư

Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo quốc gia chuẩn bị cho Diễn đàn lao động di cư ASEAN (AFML) lần thứ 11 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2018 tại Singapore. Trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban ASEAN thực hiện Tuyên bố của các nhà Lãnh đạo ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư, diễn đàn AFML lần thứ 11 năm nay có chủ đề “Số hóa nhằm thúc đẩy việc làm bền vững cho người lao động di cư trong ASEAN” tập trung vào hai nội dung chính: Số hóa trong quản lý lao động di cư và các dịch vụ số hóa cho người lao động di cư.

Nâng cao năng lực sáng tạo trong công nghiệp Việt Nam

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia, với sự hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước, vừa qua tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty CP Truyền thông và Sáng tạo RIO Việt Nam và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc tổ chức Hội nghị Quốc tế ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam lần thứ hai với chủ đề “Thiết kế sáng tạo - Gia tăng giá trị sản phẩm”.

Hội nghị thu hút khoảng 500 đại biểu trong và ngoài nước tham gia, bao gồm chuỗi các sự kiện liên quan như: Hội thảo chuyên đề trong lĩnh vực thiết kế; Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thiết kế sáng tạo; ứng dụng công nghệ trong thiết kế sáng tạo; Cuộc thi thiết kế và giao dịch thương mại...

Phát triển bộ công cụ quảng bá GDNN

Ngày 11/9/2018, Tổng cục GDNN và Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (tổ chức Hợp tác phát triển Đức - GIZ) phối hợp tổ chức hội thảo: “Phát triển bộ công cụ truyền thông và marketing nhằm quảng bá hình ảnh đào tạo nghề tại Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham gia của cán bộ chuyên trách PR của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện Tổng cục GDNN, Văn phòng VCCI, và các đơn vị liên quan. Sau khi hoàn thành hội thảo, các thành viên tham gia sẽ nắm rõ được thực trạng GDNN của Việt Nam, xác định mục tiêu truyền thông, các nhóm đối tượng truyền thông khác nhau…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm