Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chỉ vì một hành động nhỏ này mà cô gái hầu bàn đã nhận được món quà đầy ý nghĩa

06/10/2018, 19:00 GMT+7 | Trẻ

Đó là câu chuyện của cô gái tên là Liz Woodward, cô không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó một hành động nhỏ của cô dành cho những người lính cứu hỏa lại mang lại cho cô nhiều thứ như vậy.

Vào một buổi sáng thứ 5, lúc đó là khoảng 5 giờ sáng đã có một đám cháy vừa xảy ra ở gần khu vực tiểu bang New Jersey tại một nhà kho. Hai người lính cứu hỏa sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình là dập tắt đám cháy đã đến một quán ăn sáng, họ nhanh chóng tìm chỗ đặt món.

Một trong hai người nói: “Tôi cần một cốc café lớn nhất mà các bạn có”. Liz quan sát và thấy rằng họ đang cảm thấy rất mệt mỏi, chắc họ đã thức trọn một đêm dài để dập đám cháy vừa gây ra thiệt hại lớn.

Sau khi kết thúc bữa ăn sáng, họ đến quầy để thanh toán, điều bất ngờ là trên tờ giấy hóa đơn có ghi dòng chữ: “Bữa sáng của anh tôi đã thanh toán. Cảm ơn vì sự giúp đỡ của các anh đã không quản khó khăn để phục vụ người khác và xông vào nơi mà tất cả mọi người phải bỏ chạy để giữ an toàn”.

Paul và Tim đã cảm thấy vô cùng xúc động vì hành động này của Liz bởi chính cô cũng vừa phải trực đêm tại quán ăn này. Họ đã đăng hình ảnh tờ hóa đơn có dòng chữ của Liz lên mạng và giới thiệu quán ăn của cô tại Route 130 Diner. Bên cạnh đó họ gửi lời nhắn mọi người hãy đến đó và ủng hộ cho Liz cũng như nhà hàng.

Điều đặc biệt là họ đã tìm hiểu các thông tin về Liz trên Facebook và biết được rằng cha của cô đang bị bệnh tổn thương não vì một tai năm từ năm 2010, cô phải đi làm thêm để kiếm tiền mua cho cha một chiếc xe lăn.

Gia đình cô rất khó khăn, không đủ khả năng để mua chiếc ô tô có hệ thống đưa xe lăn lên xuống, vì vậy cha cô phải nằm tại chỗ. Liz không chỉ làm phục vụ bàn, cô còn làm thêm 2 công việc nữa để cố gắng để kiếm số tiền là 17 nghìn USD mua cho cha xe lăn như mong muốn.

Chỉ vì một hành động nhỏ này mà cô gái hầu bàn đã nhận được món quà đầy ý nghĩa2

Liz và người cha bị bệnh tổn thương não sau tai nạn 

Paul và Tim quyết định lập một trang từ thiện mang tên GoFundMe để kêu gọi mọi người quyên góp, chỉ trong thời gian ngắn số tiền đã lên tới 86.295$, tất cả mọi người đều muốn được giúp đỡ Liz.

Liz thực sự quá bất ngờ vì hành động này của Paul và Tim, cô không thể tin được rằng chỉ nhờ vào bữa sáng do cô trả tiền cho hai người mà cô được nhận món quà to lớn đến vậy. Chia sẻ với ABC News, Liz thể hiện lòng biết ơn: “Tất cả những gì tôi làm là trả tiền cho bữa ăn sáng của họ, và tôi không nghĩ bất cứ điều gì, ngoại trừ việc mong muốn họ sẽ ra đi với một nụ cười trên môi”.

Chỉ vì một hành động nhỏ này mà cô gái hầu bàn đã nhận được món quà đầy ý nghĩa3

Liz chia sẻ về món quà ý nghĩa này trên ABC News

Trong cuộc sống này thứ đáng trân trọng nhất chính là lòng tốt, có thể đó chỉ là một món tiền nhỏ cho một bữa ăn nhưng đôi khi nó còn thay đổi cuộc sống của một ai đó. Liz đã chia sẻ và thông cảm với nghề nghiệp, nỗi khó nhọc của Paul và Tim.

Câu chuyện của Liz và hai người lính cứu hỏa đã gửi gắm đến mọi người thông điệp về ý nghĩa của việc “cho và nhận” trong cuộc đời. Hãy mãi sống đẹp như một đóa hoa để không bao giờ cảm thấy hổ thẹn với lòng!

Theo Thế giới trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm