Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chàng sinh viên Luật đam mê khoa học: Dù không ai tin, bạn cũng phải tới đích!

Ngọc Trang - 22/02/2019, 06:20 GMT+7 | Trẻ

Dù không ai tin, bạn cũng phải tới đích!

Đây cũng chính là thành tích mà Hoàng ấn tượng nhất bởi để đạt được danh hiệu này, Hoàng đã phải phấn đấu không ngừng nghỉ...

“Sinh viên 5 tốt với em nói riêng và các bạn sinh viên ĐHQG Hà Nội nói chung không chỉ là danh hiệu cao quý mà còn là kết quả của quá trình rèn luyện. Sinh viên 5 tốt đã giúp em khơi nguồn đam mê nghiên cứu khoa học, giúp em năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và hoàn thiện chính mình” – Hoàng chia sẻ.

Hoàng đam mê nghiên cứu khoa học và đã đạt rất nhiều thành tích như tham gia nghiên cứu Khoa học Bộ môn Tư Pháp hình sự với đề tài “Thị trường tội phạm: Lý luận, thực trạng, giải pháp”, đạt giải nhất cấp Bộ môn với điểm số 9,8/10. Tham gia nghiên cứu Khoa học cấp Khoa Luật ĐHQGHN với đề tài “Thị trường tội phạm, Lý luận, thực trạng”, đoạt giải Ba cấp Khoa với điểm số 8,5/10.

Tại diễn đàn với chủ đề Luật sư thế kỷ 21 cần chuẩn bị những gì để hành nghề, Hoàng chia sẻ: “Em đã từng tham gia phát biểu tại một số hội thảo quốc tế. Tại các diễn đàn lớn này, em thường tìm hiểu trước về nội dung của Hội thảo, chuẩn bị các câu hỏi mà mình quan tâm và phát biểu.

Tại diễn đàn với chủ đề "Luật sư thế kỷ 21 cần chuẩn bị những gì để hành nghề?", em đã tranh luận về vấn đề trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra những nguy cơ, thách thức nào với những người hành nghề luật trong tương lai; Hay tại Passau (Đức) tháng 9 vừa qua, em có 1 bài tham luận về vấn đề Quyền con người trong lĩnh vực an ninh nhà tù trước các Giáo sư, giảng viên và các học viên nước bạn” .

Chia sẻ về phương pháp để sinh viên tự tin khi nghiên cứu khoa học, Hoàng cho rằng: “Cần xác định được mục tiêu của nghiên cứu và khi đã quyết tâm để làm thì dù không ai tin bạn, bạn hãy cứ tin rằng mình sẽ làm được. Bởi trong quá trình nghiên cứu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nếu bạn không vững tin về đề tài của mình, bạn sẽ không thể đi đến đích”.

“Bà là động lực để em phấn đấu”

Đẹp trai, học giỏi và luôn được nhận xét là rất ngoan. Hoàng luôn được bạn bè, các thầy cô tin tưởng và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau trong hoạt động Đoàn thể.

Nói về kỷ niệm mà mình nhớ mãi, Hoàng kể: “Bà ngoại là người chăm em từ lúc nhỏ. Bà không quản ngại cùng em lê la quanh nhà nên bị rách rất nhiều quần, áo. Sau này em luôn cố gắng học tốt, đạt được học bổng sẽ mua quần áo cho Bà.

Năm 2 Đại học em đạt được học bổng của Khoa và học bổng Mitsubishi, một trong những việc đầu tiên mà em làm là đi chọn những tấm vải đẹp nhất để biếu bà. Còn bà nội em mất được 9 năm do ung thư máu. Ngày xưa, bà thường nói với em: “Chẳng biết sau này bà có được thấy cháu của bà học đại học rồi ra trường đi làm không nữa?”.

Bà mất năm em lớp 8, câu nói của bà làm em nhớ mãi. Từ đó, em luôn hứa sẽ phải cố gắng học tốt, làm việc tốt để bà có thể thấy được những thành công của em ở thế giới bên kia. Giờ em nghĩ chắc bà cũng yên tâm phần nào".

Tình cảm của bà cũng chính là động lực để chàng trai trẻ phấn đấu vươn lên. Vũ Đình Hoàng không ngần ngại bày tỏ, mơ ước sau này cậu sẽ học thật tốt để trở thành giảng viên Đại học, được đứng trên bục giảng truyền dạy những gì mình biết cho thế hệ đi sau.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm