Cao Thái Hà nói gì về chuyện tình cảm với Quốc Trường?

Cao Thái Hà nói gì về chuyện tình cảm với Quốc Trường?

- Những ngày thực hiện giãn cách xã hội của Cao Thái Hà trôi qua thế nào?

Tôi dành thời gian để rèn luyện thể lực, chuẩn bị cho dự án tiếp theo. Ở nhà, tôi tập thể dục, chụp hình đăng facebook tương tác với khán giả. Nhờ vậy, tôi học được nhiều bài thể dục có thể chia sẻ với bạn bè tập chung. Đối với tôi, những trải nghiệm này cũng khá thú vị.

Tuy nhiên, ở nhà nhiều nên tay chân hơi khó chịu, cần phải được vận động nhiều hơn. Chắc tôi sẽ đến phòng gym sau khi hết dịch. Tự tập cũng tốt nhưng có một số bài phải tập với thiết bị nên cần đến phòng gym.

Bình thường, tôi là người không thích ra ngoài chơi nhiều, giãn cách hay không tôi cũng chỉ quanh quẩn ở nhà mà thôi. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Nhiều công việc bị hủy và cả những dự án phim ảnh cũng vậy.

- Hình ảnh chị hút thuốc trong dịp sinh nhật bị nhiều người phản đối. Sau vụ việc đó, chị rút ra bài học gì?

Mạng xã hội là nơi tôi giao tiếp với khán giả. Tôi đã sai khi đưa hình ảnh thiếu lành mạnh lên trang cá nhân của mình. Đó là thiếu sót, tôi ghi nhận nhưng nếu vì vậy mà khép kín với khán giả của mình thì không đúng. 

Có lẽ sau này tôi sẽ lưu ý, cẩn thận hơn đối với những gì mình chia sẻ trên mạng xã hội.

- Sau hai dự án đưa tên tuổi của chị đến gần với khán giả là “Tiếng sét trong mưa” và “Bán chồng”, công việc của chị thay đổi ra sao?

Tôi may mắn được khán giả yêu mến hơn. Từ bước đệm Tiếng sét trong mưa, tôi có nhiều lời mời tham gia đóng phim hơn. Từ đây tôi bắt đầu lựa chọn kỹ, tìm những dự án chất lượng tốt hơn để tham gia. 

Có lẽ sắp tới tôi sẽ không xuất hiện quá đại trà trước khán giả nữa. Hiện tại, tôi đang chuẩn bị cho một dự án mới khá căng thẳng. Vai diễn này khá khó, đòi hỏi rèn luyện kỹ thuật diễn xuất nhiều. 

- Khi nhắc đến Cao Thái Hà, khán giả thường nhớ cảnh nóng chị thực hiện cùng Hứa Minh Đạt ở "Tiếng sét trong mưa". Bản thân chị có sợ hình tượng mình gắn liền với cảnh nóng?

Thực ra, mình cứ lo sợ cũng chẳng giải quyết được gì. Theo tôi, chúng ta hãy làm việc chăm chỉ hơn để đạt được hình tượng mình mong muốn.

Ngoài ra, nếu khán giả nghĩ tôi là diễn viên chuyên thực hiện những cảnh nóng nhưng khó, đòi hỏi kỹ thuật diễn xuất thì quá tốt. Với tôi, đó cũng là một thành công. Tôi luôn nói với mọi người rằng chỉ cần cảnh nóng có dụng ý quan trọng với kịch bản thì tôi chẳng ngại gì cả.

- Nhiều khán giả bất ngờ khi nghe chị thẳng thừng tuyên bố: “Diễn xuất là để mưu sinh chứ không phải vì đam mê”, chị giải thích thế nào?

Thực ra, nghề nào cốt cũng để mưu sinh. Khi bạn gọi một công việc là sự đeo đuổi vì đam mê, nó trở thành điều gì đó giống với "thú vui" hơn. Gọi diễn xuất là mưu sinh vì tôi muốn mình phải nghiêm túc cao độ với nó. 

Nếu tôi không làm việc nghiêm túc, sẽ không ai giao vai diễn cho tôi nữa, vậy làm sao theo đuổi được đam mê? Tôi quan niệm rằng dù là đam mê nhưng không gắn với cơm áo gạo tiền thì chắc chắn tôi sẽ rất nản chí và dễ từ bỏ. Gắn liền diễn xuất với cơm áo gạo tiền là cách tôi nhắc nhở mình phải nghiêm túc hơn với nghề.

Đối với tôi, đam mê là phải nghiêm túc và có suy nghĩ. Nghĩa là mình phải tìm cách lấy ngắn nuôi dài và phải nhìn nhận chính mình. Tôi biết rằng vai diễn không thể đến với mình thường xuyên. Vậy nên trong lúc chờ vai diễn thích hợp, tôi phải có cách để nuôi sống mình và giúp đỡ gia đình. Đó là cái tôi cho là sự nghiêm túc và thái độ theo đuổi đam mê có kế hoạch. Muốn thành công thì làm gì cũng phải có kế hoạch.  

Tôi gắn diễn xuất với mưu sinh để lấy động lực "triệu hồi" cảm xúc hoặc khiến bản thân tìm một cách nào đó để nhập tâm vào nhân vật. Khi bạn theo đuổi đam mê chỉ đơn thuần vì sự yêu thích hay niềm vui, bạn sẽ rất dễ mất động lực làm việc.

- Từng chia sẻ sau phim “Bão ngầm” sẽ dừng đóng phim hoặc mỗi năm chỉ nhận một dự án, nhiều người cho rằng chị bây giờ có tiếng nên thái độ cũng khác xưa, chị nghĩ gì?

Thái độ của tôi vẫn luôn chuyên nghiệp. Chẳng qua, bây giờ tôi phải lựa chọn những vai diễn chất lượng hơn để phục vụ khán giả chứ không thể chọn đại trà và nhận những vai không phù hợp nữa mà thôi. 

Sắp tới, tôi mong được vào hình tượng một cô gái thông minh, mạnh mẽ và cá tính. Tôi muốn diễn một nhân vật có thể đại diện cho hình ảnh, lý tưởng của phái nữ trong thời đại mới. 

Những cô gái xinh đẹp, tự tin và thông minh luôn biết chiến đấu bảo vệ chính mình hoặc người thân khi cần. Đó là hình tượng hiện đại của người phụ nữ mà tôi muốn thể hiện.

- Từng có khoảng cách với mẹ, hiện tại quan hệ giữa chị và mẹ mình thế nào?

Có khoảng cách là ngày xưa thôi, còn bây giờ mẹ con tôi thân thiết lắm. Lâu lâu nhớ mẹ, tôi chạy về quê thăm, hoặc khi tôi bận mẹ lại lên thành phố thăm tôi. Hiện tại, tôi chỉ hy vọng công việc kinh doanh của mình ổn định để đón mẹ lên ở cùng cho tiện bề chăm sóc.

Cao Thái Hà nói gì về chuyện tình cảm với Quốc Trường? ảnh 9

- Nhiều người vẫn gọi chị là “bạn gái tin đồn” của Quốc Trường? Ở tuổi 30, nhiều cô gái đã yên bề gia thất, tính đến chuyện đường dài, còn bản thân mình vẫn đi về lẻ bóng, chị có cảm thấy lo?

Tôi không thấy lo lắng gì cả. Duyên tới sẽ có cơ hội thôi. Thực ra, giờ tôi còn muốn chăm lo cho gia đình là mẹ và em trai. Lấy chồng ở thời điểm này, tôi chưa an tâm nên việc đi về lẻ bóng tôi không lo lắng. 

Mẹ và em trai đang là hai ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống hiện tại nên tôi không chủ động tìm kiếm người yêu. Nếu duyên tới, tôi cũng sẽ đón nhận, nhưng tôi không quá đặt nặng vấn đề yêu đương vào lúc này.

Tôi không quá bận tâm chuyện mọi người gán ghép chúng tôi như thế nào. Tôi và Quốc Trường là bạn chí cốt từ lâu nên giữa hai người có thể thoải mái cư xử. Chỉ đơn giản là vậy. Tình cảm giữa hai anh em tôi trước nay luôn thân thiết nên cũng không cần phải giải thích nhiều.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ