Sau đây Kiến Thức sẽ giới thiệu cách chế biến hoàn hảo những món gà ngon ăn Tết 2017 cho gia đình bạn.
Với gà Đông tảo: Gà Đông tảo cũng là loại gà đặc sản được yêu thích nhất trong mỗi dịp Tết ở nước ta.
Thịt gà Đông tảo thơm, ngọt, dẻo ít bị khô bã nên có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.
Gà Đông tảo hấp khô với lá chanh và muối hạt, món ăn thơm lừng, thịt gà dẻo ngọt đậm là lựa chọn được nhiều người ưa thích nhất.
Ngoài ra, bạn có thể luộc gà Đông tảo để cảm nhận hương vị thơm ngon tự nhiên vốn có của con gà.
Gà hồ: Loại thịt gà này được mệnh danh là loại gà đặc sản tiến vua nổi tiếng và quý giá.
Gà hồ thường có kích thước lớn nhiều thịt, thịt gà giòn dai nên chế biến ngon nhất là làm gà rang muối, gà xào xả ớt.
Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đông người thì gà hồ luộc cũng là lựa chọn không tồi.
Gà ri là loại gà thịt cỡ nhỡ truyền thống của nước ta. Năm nay gà ri bất ngờ được yêu thích và săn lùng để ăn Tết.
Theo chia sẻ của nhiều người thì gà ri nhỏ con rất hợp để là gà luộc cùng giao thừa hoặc bày mâm cỗ cúng cho những gia đình ít người.
Thịt gà ri ngon nhất là luộc hoặc rang gừng làm thức ăn mặn cho bữa cơm Tết.
Gà chọi là loại gà ngon cuối cùng chúng tôi muốn đề cập tới trong bài viết này. Gà chọi thường có xương to, thịt rắn chắc.
Người Việt thích mua thịt gà chọi về chế biến món nhậu ngày Tết. Món ăn ngon nhất từ thịt gà chọi bạn nên làm là gà chọi rang xả ớt, gà chọi nấu giả cầy. Ảnh: Món ngon mỗi ngày, đặc sản 3 miền.