Cá “ma cà rồng” rơi xuống thành phố

Người dân TP Fairbanks, bang Alaska – Mỹ bị một phen hoảng sợ khi họ nhìn thấy những con cá "ma cà rồng” đột nhiên từ trên trời rơi xuống.
Cá mút đá. Ảnh: Mirror
Cá mút đá. Ảnh: Mirror

Tuần trước, Sở Cá và Săn bắn Alaska (ADF&G) nhận được các cuộc gọi từ cư dân TP Fairbanks, cho biết họ nhìn thấy những con cá có hình thù kỳ dị rơi xuống khu vực này.

Theo ADF&G, cửa hàng Value Village phát hiện một con trong bãi đậu xe, còn một người dân khác tìm thấy một con trên bãi cỏ nhà mình. Tổng cộng có 4 con được ADF&G thu thập sau khi nhận được tin báo.

Do loài cá này không được bày bán ở địa phương cũng như không xuất hiện ở con sông trong vùng nên cư dân Fairbanks tỏ ra lo sợ. Họ gọi chúng là cá "ma cà rồng” hoặc “cá quái vật”.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, nhân viên ADF&G xác nhận đây chính là loài cá mút đá Bắc Cực, có thể đến từ sông Chena. Một phát ngôn viên của ADF&G cho biết: “Những con cá dường như bị chim mòng biển quắp lên không trung rồi vô tình thả rơi xuống mặt đất. Trên thân chúng còn những vết bầm tím chứng tỏ do móng của loài chim này gây ra”.

Cá Cá Những con cá mút đá rơi xuống TP Fairbanks gây kinh sợ cho cư dân địa phương. Ảnh: Facebook

Những con cá mút đá rơi xuống TP Fairbanks gây kinh sợ cho cư dân địa phương. Ảnh: Facebook

Theo CBS News, cá mút đá không có vây cũng như vảy. Con dài nhất có thể lên đến 38 cm. Miệng của cá mút đá có hình đĩa với 5 hàng răng nhỏ và sắc nhọn. Những con trưởng thành thường dùng miệng kẹp vào các loài cá khác rồi dùng lưỡi hút máu và chất dịch của vật chủ như một dạng sống ký sinh.

“Ngư dân ở một số nơi thuộc Alaska từng nhìn thấy những con cá hồi mang trên mình vết sẹo to bằng đồng xu, là kết quả do bị cá mút đá hút máu” – một nhân viên ADF&G nói với đài CBS.

Cá mút đá được sinh ra ở nước ngọt nhưng khi trưởng thành, chúng di chuyển về biển lớn và chỉ trở về “quê hương” lúc chuẩn bị đẻ trứng, giống loài cá hồi.

Theo Người lao động