Bước ra thế giới nhất thiết cần ba điều này, teen có chưa?

Bạn có mơ ước trở thành một công dân toàn cầu và đi khắp nơi trên thế giới? Bạn muốn sau khi tốt nghiệp THCS sẽ đi du học tại một nước nói tiếng Anh hoặc học một chương trình THPT dạy bằng tiếng Anh? Bạn có kế hoạch xin học bổng du học để tiết kiệm chi phí ?
Bước ra thế giới nhất thiết cần ba điều này, teen có chưa?

Bạn đặt mục tiêu lên cấp 3 sẽ thi vào chuyên tiếng Anh ở những trường « đỉnh » như Ams, Chu Văn An, Chuyên Ngoại ngữ… ? Vậy thì có ba thứ bạn cần phải trang bị ngay từ bây giờ để đạt được điều mình mong muốn.

Tích lũy vốn tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật theo chuẩn khảo thí quốc tế

Bảng thành tích tốt tại trường và vốn tiếng Anh là điều kiện tiên quyết cần có khi bạn muốn thực hiện các kế hoạch trên. Nhưng chú ý nhé, tiếng Anh giao tiếp thành thạo chưa đủ, bạn còn phải đảm bảo nắm vững và sử dụng thuần thục bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết theo chuẩn quốc tế, kỹ năng xử lý các dạng bài thi tiếng Anh đầu vào của THPT và các bài khảo thí tiếng Anh quốc tế như TOEFL Junior, TOEFL iBT…

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật và kỹ năng làm bài thi sẽ hỗ trợ bạn cực kì hiệu quả để đạt được cả mục tiêu ngắn hạn (thi vào trường chuyên, lớp chọn…) và dài hạn (xin học bổng, đi du học…).

Nếu bạn cảm thấy chương trình tiếng Anh ở trường còn nhiều hạn chế, hãy chủ động tìm kiếm những cơ sở đào tạo đáp ứng đầy đủ những nhu cầu này và đăng ký theo học ngay.

Bồi đắp tri thức đa dạng về thế giới

Đã bao giờ bạn gây được ấn tượng cho « ai đó » bằng một kiến thức chỉ có riêng bạn biết ? Cảm giác rất sảng khoái phải không nào ?

Bật mí cho bạn điều này: phông tri thức rộng là vũ khí bí mật có thể chinh phục hầu như bất cứ ai mà bạn muốn, từ làm hài lòng vị giám khảo khó tính trong phần thi vấn đáp tiếng Anh, hay vượt qua phần viết luận – vốn là phần rất khó nhằn trong bài thi TOEFL iBT, thuyết phục được những người xét duyệt chương trình học bổng,đến giành một chỗ trong trại hè thiếu niên quốc tế hay diễn đàn học sinh sinh viên tại nước ngoài…

Tri thức sâu rộng cũng giúp bạn giảm sốc văn hóa khi ra nước ngoài học tập hay du lịch, hòa nhập dễ dàng và hiệu quả hơn trong môi trường quốc tế... Chính vì vậy, bạn nên cố gắng không ngừng học hỏi các thông tin mới về đời sống, văn hóa, xã hội, mỹ thuật, chính trị, thể thao…, trong nước và quốc tế, thông qua sách vở, các hoạt động ngoại khóa, các khóa đào tạo có định hướng, các câu lạc bộ, dã ngoại…, và đặc biệt hãy nạp tri thức bằng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh nhé.

Rèn luyện các kỹ năng thiết yếu

Trong một tập thể hay một cuộc thi mà các ứng viên đồng đều về thực lực và tri thức thì thứ giúp bạn bứt phá chính là cách thức bạn thể hiện bản thân, có được nhờ các kỹ năng bạn thành thạo.

Buoc ra the gioi nhat thiet can ba dieu nay, teen co chua ? - Anh 2

Đó không chỉ là kỹ năng tư duy, kỹ năng tự học, kỹ năng xử lý các dạng bài thi… mà còn là tổng hòa của các kỹ năng sống, kỹ năng suy nghĩ độc lập, giao tiếp, làm việc nhóm, lựa chọn người hợp tác, kỹ năng trình bày, kỹ năng quản lý thời gian…

Những kỹ năng này vô cùng cần thiết cho bạn để học tập, kết bạn, thể hiện cái tôi, hòa nhập với môi trường mới, làm việc hiệu quả và năng suất. Bởi vì kỹ năng không phải là thứ một sớm một chiều mà có, cần rèn luyện chúng ngay từ hiện tại.

Có câu nói rằng : "May mắn chỉ dành cho người tích cực và nắm bắt cơ hội" Vậy nên teen ơi, hãy tận dụng thời gian và sức trẻ của bản thân để trang bị cho mình những hành trang tốt nhất trước khi bước vào cuộc chơi hội nhập nhé.

Theo Kênh 14