Bộ Quốc phòng Nga nêu tiến bộ đạt được trong cuộc chiến tại Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (28/3), Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết quân đội nước này đã tiến đến vùng ngoại ô phía nam của Novoselovka trong một cuộc tấn công.
Giao tranh ở Ukraine.
Giao tranh ở Ukraine.

“Một nhóm binh sĩ của Lực lượng vũ trang Nga đã tiếp tục một cuộc tấn công thành công, đẩy sâu 2km vào tuyến phòng thủ của Lữ đoàn đổ bộ đường không 95 của Ukraine và tiến đến vùng ngoại ô phía nam Novoselovka” – phát ngôn viên trên cho biết.

Theo ông, các đơn vị của Lugansk đã tiến 5km trong cuộc tấn công, chiếm giữ các khu định cư Ivanovka và Novosadovoye, đồng thời tiến đến phòng tuyến Terny.

Ngoài ra, ông Konashenkov cho biết Lực lượng Nga đã phá hủy 308 máy bay không người lái, 1.713 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 715 khẩu pháo dã chiến và sung cối, 1.557 phương tiện quân sự đặc biệt và 170 bệ phóng tên lửa (MLRS) kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông nhấn mạnh các kế hoạch của Moscow không bao gồm việc chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine. Mục tiêu của hoạt động trên là là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa quốc gia này.

Theo TASS