Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bí quyết trúng tuyển đại học ngay từ nguyện vọng 1

Anh Nguyễn - 19/04/2019, 13:25 GMT+7 | Giáo dục
Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong một giờ họcSinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong một giờ học

Muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần gì? 

Theo các chuyên gia tuyển sinh thì thí sinh cần sai sót trong quá trình làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Do đó, nếu muốn có cơ hội bước vào đại học và học trường mình yêu thích, nhất thiết phải ghi đúng mã trường, tên ngành, mã ngành và mã tổ hợp môn xét tuyển.

Như năm trước, thí sinh được ĐKXT không giới hạn số lượng nguyện vọng nên đây là điểm thuận lợi cho thí sinh. Tuy nhiên bạn cũng không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, vì có thể bị phân tâm, thiếu tập trung và phát sinh thêm chi phí. Nhưng lại càng không nên tự hạn chế cơ hội của mình khi đăng ký thêm 1 nguyện vọng.

Đối với mỗi thí sinh, việc ĐKXT được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Vì thế, thí sinh hết sức cân nhắc khi ghi nguyện vọng trên phiếu ĐKXT sao cho nguyện vọng mình yêu thích nhất, cơ hội trúng tuyển cao nhất ….phải được xếp lên cao nhất.

Hãy lựa chọn ngành nghề mà mình thực sự yêu thích, không nên chọn vì lý do làm hài lòng người thân đồng thời căn cứ vào năng lực học tập qua các năm học để chọn tổ hợp môn xét tuyển phù hợp.

Và cuối cùng, nên tham khảo mức điểm chuẩn hai năm gần đây của ngành mình định đăng ký, tránh trường hợp chọn ngành có điểm chuẩn quá cao, vượt sức học của mình thì cơ hội trúng tuyển sẽ rất thấp.

 Học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa mọi thứ, ở mọi phương diện

Chọn trường đại học - chọn tương lai

Bên cạnh những lưu ý trong việc chọn ngành chọn nghề vừa thỏa đam mê vừa có khả năng trúng tuyển cao, các thí sinh cũng cần lưu ý đến vấn đề tìm hiểu môi trường học tập phù hợp, đảm bảo kiến thức kỹ năng, việc làm sau khi ra trường. 

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội hiện đại; đội ngũ và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước.

Trên cơ sở đó, tất cả sinh viên đều được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp phát triển tối ưu tính sáng tạo, tư duy toàn diện.

Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp các e có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Năm 2019, tất cả 44 ngành nghề đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều được tuyển sinh trong phạm vi cả nước cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT với 5 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển học bạ THPT lớp 12, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức và xét tuyển thẳng.

  Thông tin kỳ thi tuyển sinh riêng.

-          Thời gian nhận hồ sơ: từ nay đến 30/6/2019

-          Thời gian thì: 14/07/2019

-          Môn thi: tối thiểu 2 môn Toán hoặc Ngoại ngữ và một trong các môn tự chọn (Văn/Lý/Hóa/Sinh).

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết: ntt.edu.vn 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm