Bé trai 6 tuổi bắn chết em 3 tuổi – Người cha bị buộc tội

Ngày 19/10, Cảnh sát Chicago (Mỹ) cho biết, họ đã bắt giữ một người cha và quy tội nặng vì đã bất cẩn trong việc bảo quản súng tại nhà để cậu con trai lớn 6 tuổi vô tình bắn chết đứa em trai 3 tuổi.
Micheal Santiago - Người cha bị buộc tội
Micheal Santiago - Người cha bị buộc tội

Nhà chức trách cho biết vụ việc xảy ra khi 2 cậu bé chơi trò Cảnh sát đuổi bắt kẻ cướp. Lúc đó bố của 2 cậu bé, Micheal Santiago, 25 tuổi đang đi làm, mẹ của chúng đang ở cửa hàng và ông nội đang trông chúng.

Cảnh sát Chicago cho biết, cậu bé 6 tuổi tìm thấy một khẩu súng đã nạp đạn của bố được giấu trong bếp và bọc trong một chiếc quần ngủ. Micheal Santiago đã bị bắt giữ sau đó và bị buộc tội vì để một khẩu súng đã lên đạn trên nóc tủ lạnh nơi anh biết rằng cậu bé có thể với tới.

Ông nội của 2 đứa bé, Israel LaSalle sống ở tầng trên đã cho 2 đứa cháu xuống tầng để dọn dẹp phòng và nghe thấy tiếng súng vang lên sau đó. 

Ông nói: “Tôi nghe thấy tiếng nổ và nghe như có ai đó bị bắn. Tôi mở cửa và nhìn ra ngoài thì thấy thằng bé đang chạy lên cầu thang và nó nói với tôi là ai đó đã bắn em trai nó.”

Nạn nhân, cậu bé 3 tuổi đã được gia đình đưa tới Bệnh viện Norwegian American rồi sau đó được chuyển đến Bệnh viện Mt. Sinai nơi cậu bé qua đời.

Người bố đang bị giam giữ và bị phạt 75 nghìn USD.

Các nhà điều tra cho biết, Santiago từng là thành viên của một băng đảng và đã mua trái phép khẩu súng với mục đích tự vệ sau khi đứng ra làm chứng chống lại một thành viên khác trong băng tại phiên tòa xét xử tội danh giết người.

Theo cand.com.vn