Bầu cử Tổng thống Pháp: Phe cánh hữu thắng áp đảo

Với chiến thắng áp đảo khi giành được tới 67% phiếu bầu, ông Francois Fillon đã chính thức trở thành đại diện phe cánh hữu ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào năm sau.
Bầu cử Tổng thống Pháp: Phe cánh hữu thắng áp đảo

Theo BBC, với chiến thắng áp đảo trước đối thủ Alain Juppe, ông Francois Fillon đã chính thức trở thành đại diện phe cánh hữu ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào năm 2017.

Bau cu Tong thong Phap: Phe canh huu thang ap dao - Anh 1

Ông Francois Fillon đã chính thức trở thành đại diện phe cánh hữu ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào năm 2017. (Ảnh AFP)

Kết quả kiểm phiếu ngày 27/11 cho thấy, ông Francois Fillon đã giành được67% phiếu bầu, bỏ xa đối thủ Juppe với tỷ lệ là 33%.

"Nếu người Pháp giao phó cho tôi sự tín nhiệm của họ, tôi sẽ cố gắng tôn trọng và giữ vững nhân phẩm", ông Fillon phát biểu sau khi kết quả được bầu công bố.

Ông Fillon cho biết thêm, ông sẽ cống hiến hết mình cho sự thay đổi của nước Pháp.

Trước đó, ông Fillon được dự đoán sẽ chiến thắng sau khi thắng vòng đầu tiên một tuần trước trong khi cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy bị loại.

Cựu thủ tướng đang đề xuất những cải cách kinh tế mạnh mẽ, bao gồm cắt giảm 500.000 viên chức, kết thúc chế độ làm việc 35 giờ/tuần, tăng tuổi nghỉ hưu và bãi bỏ các thuế tài sản nhằm xây dựng một nước Pháp công bằng hơn trong tương lai.

Theo Doanh Nghiệp
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.