Bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội trong tháng 4

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII sẽ kiện toàn các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH...
Bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội trong tháng 4

Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - cho biết thông tin trên tại buổi họp báo Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào chiều nay 18/3.

Theo dự kiến chương trình và nội dung kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII (21/3 đến 12/4) tới đây, Quốc hội sẽ dành khoảng 10,5 ngày để xem xét, quyết định công tác nhân sự Nhà nước vì sau Đại hội Đảng XII, nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước không tái cử. Việc này, nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu cần triển khai tổ chức thực hiện Nghị Quyết Đại hội XII của Đảng vào thực tế.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, thực tế đòi hỏi đưa nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII vào thực tế nên nhu cầu chuyển nhiệm lãnh đạo mới để tạo ra khí thế mới.

"Đây không phải là mới, tiền lệ chúng ta đã có. Kỳ họp này sẽ kiện toàn các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ và trên cơ sở trình của Thủ tướng Chính phủ mới thì bộ máy chính phủ sẽ được kiện toàn.

Sau khi, Quốc hội khóa XIV được bầu và có Chủ tịch Quốc hội mới chúng ta tiếp tục kiện toàn tiếp theo" - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội trong tháng 4 - Ảnh 1

Quang cảnh diễn ra buổi họp báo.

Liên quan đến bầu cử ĐBQH khóa XIV, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, về luật không có điểm nào có sự phân biệt giữa đại biểu được đề cử và đại biểu tự ứng cử.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, khi vận động bầu cử sẽ giống nhau tạo điều kiện bình đẳng giữa người tự ứng cử và người ứng cử. Đại biểu do nhân dân bầu ra phải mang ý chí nguyện vọng của nhân dân.

"Trước việc nhiều văn nghệ sỹ tham gia ứng cử lần này cho thấy khối văn nghệ sỹ rất yêu Quốc hội, nhưng ĐBQH không chỉ hát hay mà còn biết về luật, biết quy hoạch chính sách phát triển kinh tế xã hội. Đại biểu nào đáp ứng điều đó thì được. Tuy nhiên, quyền lựa chọn thuộc về cử tri, tôi tin không thể có đại biểu chỉ biết hát" - Ông Phúc nói.

Trước việc nhiều người tự ứng cử ĐBQH tận dụng mạng facebook để giới thiệu bản thân, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng đây là quyền của họ, không cấm đoán.

Giai đoạn này đang hiệp thương vòng hai, tức là giới thiệu về nơi cư trú để người dân nơi cư trú và cơ quan đánh giá. Sau khi vào vòng ba lúc đó đi vận động thì mọi người phải tuân thủ quy định của Luật Bầu cử.

Ngoài ra, trong chương trình kỳ họp Quốc hội tới đây Quốc hội sẽ dành thời gian để thông qua 7 dự án luật, trong đó có Luật Báo chí sửa đổi.

Quốc hội xem xét, thảo luận báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 – 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm 2016 – 2020... cùng nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Theo nguoiduatin.vn
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.