Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”

GD&TĐ - Tham gia cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”, học sinh tiểu học, trẻ mầm non đã khiến thầy cô bất ngờ về những bức tranh đầu màu sắc, thể hiện những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo.
Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng tham dự cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.
Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng tham dự cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành (Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP Hồ Chí Minh) chia sẻ, trong bối cảnh dịch Covid-19, học sinh được tạm ngừng đến trường nên nhà trường triển khai cho các bé tham gia cuộc thi thông qua online gửi đến quý phụ huynh. Ở nhà, ba mẹ sẽ hướng dẫn để các con tham gia.

Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” ảnh 1

Nhà trường đã chấm các bức tranh theo tiêu chí của BTC cuộc thi và gửi đi để tham dự cuộc thi cùng với nhiều trường khác trong cả nước. Ảnh NTCC.

Sau khi hoàn thành tranh, phụ huynh sẽ mang tới trường nộp. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường cũng thực hiện các biện pháp phòng chống đảm bảo an toàn khi phụ huynh đến nộp tranh.

Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” ảnh 2

Một tác phẩm của học sinh Lớp Lá có tựa đề Dòng sông nước cam. Ảnh NTCC.

Dựa trên những tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng ngồi lại để lựa chọn ra những bức tranh đẹp, đáp ứng các tiêu chí và gửi đến Ban tổ chức để tham dự cuộc thi.

Qua chấm tranh, Ban giám hiệu nhận ra các con đã thể hiện cảm nhận của mình về dinh dưỡng rất đơn giản qua bữa ăn hằng ngày, qua thực phẩm mà các con dùng,… Dưới mắt của trẻ thơ, những bức tranh toát lên sự hồn nhiên, trong trẻo.

Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” ảnh 3

Bức tranh của trẻ lớp Chồi Trường Mầm non Thực hành (TP.HCM).

Theo cô Thanh Cảnh, thời gian qua, trường Mầm non Thực hành đã triển khai rất tốt Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 - 2025” (gọi tắt là Đề án 41).

Chính vì vậy, cuộc thi cũng là một cách triển khai cụ thể Đề án này và để nhà trường nhìn lại cách thực hiện, tuyên truyền của nhà trường đạt hiệu quả ra sao.

Cuộc thi rất có ý nghĩa và thú vị, không chỉ đơn giản là truyên truyền, nâng cao vai trò về dinh dưỡng cho trẻ trong nhà trường, mà qua đó còn phát huy sở trường, năng khiếu của các con về môn mĩ thuật.

Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” ảnh 4

Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi tham gia cuộc thi vẽ "Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.

Triển khai cho học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”, cô Nguyễn Thị Thơm - giáo viên Mĩ thuật Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho hay, các em đã thể hiện được những cảm nhận, ước mơ, suy nghĩ của mình về bữa ăn dinh dưỡng qua từng nét vẽ.

Không chỉ đó phát huy được năng khiếu của mình nên nhiều em rất hứng thú và tham gia nhiệt tình.

Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” ảnh 5

Bức tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi. Ảnh NTCC.

Sau khi nhận các bức tranh, Ban giám hiệu và giáo viên mĩ thuật sẽ đánh giá cụ thể theo tiêu chí đề ra để gửi đến Ban tổ chức cuộc thi để tranh tài với các trường bạn. 

Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em” ảnh 6

Tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh NTCC.

Cô Nguyễn Thị Thơm Cuộc cho biết, cuộc thi rất ý nghĩa để học sinh tiếp cận bữa ăn dinh dưỡng, thể hiện đam mê mĩ thuật của mình.

Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.