Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”

GD&TĐ - Tham gia cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”, học sinh tiểu học, trẻ mầm non đã khiến thầy cô bất ngờ về những bức tranh đầu màu sắc, thể hiện những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo.
Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng tham dự cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.
Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng tham dự cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành (Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP Hồ Chí Minh) chia sẻ, trong bối cảnh dịch Covid-19, học sinh được tạm ngừng đến trường nên nhà trường triển khai cho các bé tham gia cuộc thi thông qua online gửi đến quý phụ huynh. Ở nhà, ba mẹ sẽ hướng dẫn để các con tham gia.

Nhà trường đã chấm các bức tranh theo tiêu chí của BTC cuộc thi và gửi đi để tham dự cuộc thi cùng với nhiều trường khác trong cả nước. Ảnh NTCC. ảnh 1

Nhà trường đã chấm các bức tranh theo tiêu chí của BTC cuộc thi và gửi đi để tham dự cuộc thi cùng với nhiều trường khác trong cả nước. Ảnh NTCC.

Sau khi hoàn thành tranh, phụ huynh sẽ mang tới trường nộp. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường cũng thực hiện các biện pháp phòng chống đảm bảo an toàn khi phụ huynh đến nộp tranh.

Một tác phẩm của học sinh Lớp Lá có tựa đề Dòng sông nước cam. Ảnh NTCC. ảnh 2

Một tác phẩm của học sinh Lớp Lá có tựa đề Dòng sông nước cam. Ảnh NTCC.

Dựa trên những tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng ngồi lại để lựa chọn ra những bức tranh đẹp, đáp ứng các tiêu chí và gửi đến Ban tổ chức để tham dự cuộc thi.

Qua chấm tranh, Ban giám hiệu nhận ra các con đã thể hiện cảm nhận của mình về dinh dưỡng rất đơn giản qua bữa ăn hằng ngày, qua thực phẩm mà các con dùng,… Dưới mắt của trẻ thơ, những bức tranh toát lên sự hồn nhiên, trong trẻo.

Bức tranh của trẻ lớp Chồi Trường Mầm non Thực hành (TP.HCM). ảnh 3

Bức tranh của trẻ lớp Chồi Trường Mầm non Thực hành (TP.HCM).

Theo cô Thanh Cảnh, thời gian qua, trường Mầm non Thực hành đã triển khai rất tốt Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 - 2025” (gọi tắt là Đề án 41).

Chính vì vậy, cuộc thi cũng là một cách triển khai cụ thể Đề án này và để nhà trường nhìn lại cách thực hiện, tuyên truyền của nhà trường đạt hiệu quả ra sao.

Cuộc thi rất có ý nghĩa và thú vị, không chỉ đơn giản là truyên truyền, nâng cao vai trò về dinh dưỡng cho trẻ trong nhà trường, mà qua đó còn phát huy sở trường, năng khiếu của các con về môn mĩ thuật.

Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi tham gia cuộc thi vẽ "Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC. ảnh 4

Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi tham gia cuộc thi vẽ "Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.

Triển khai cho học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”, cô Nguyễn Thị Thơm - giáo viên Mĩ thuật Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho hay, các em đã thể hiện được những cảm nhận, ước mơ, suy nghĩ của mình về bữa ăn dinh dưỡng qua từng nét vẽ.

Không chỉ đó phát huy được năng khiếu của mình nên nhiều em rất hứng thú và tham gia nhiệt tình.

Bức tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi. Ảnh NTCC. ảnh 5

Bức tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi. Ảnh NTCC.

Sau khi nhận các bức tranh, Ban giám hiệu và giáo viên mĩ thuật sẽ đánh giá cụ thể theo tiêu chí đề ra để gửi đến Ban tổ chức cuộc thi để tranh tài với các trường bạn. 

Tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh NTCC. ảnh 6

Tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh NTCC.

Cô Nguyễn Thị Thơm Cuộc cho biết, cuộc thi rất ý nghĩa để học sinh tiếp cận bữa ăn dinh dưỡng, thể hiện đam mê mĩ thuật của mình.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.