Bắc Giang: Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu công nghiệp

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai đề án hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020.
Bắc Giang: Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu công nghiệp

Theo đó, tiến hành rà soát các nhóm lớp độc lập, tư thục trên địa bàn, khảo sát nhu cầu ra nhóm lớp của con em nhân dân tại các địa phương, thực hiện quy hoạch, giải pháp mặt bằng, tạo quỹ đất nhằm nâng cấp, mở rộng thêm trường lớp.

Khuyến khích, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức có điều kiện mở các điểm trông giữ trẻ, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

Đồng thời phối hợp với các tổ chức để tổ chức, hình thành, phát triển các nhóm trẻ ở địa bàn đông dân cư, quá tải học sinh và các khu dân cư quanh khu công nghiệp.

Ngoài ra, thực hiện sự hỗ trợ của nhà nước về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm trẻ độc lập, tư thục theo Đề án xây dựng cơ sở vật chất giáo dục mầm non giai đoạn 2015 – 2020 của tỉnh.

Sở cũng sẽ thực hiện hỗ trợ nâng cao năng lực cho chủ nhóm trẻ, giáo viên và người chăm sóc trẻ ở các nhóm trẻ độc lập tư thục và cha mẹ trẻ tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Truyền thông, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng về kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ; phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, đoàn thể và các ban ngành liên quan trong công tác quản lý nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn...

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.