Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh: Bão chồng bão gây lũ lụt nghiêm trọng

Lê Đức - 21/09/2018, 19:28 GMT+7 | Thế giới
Hai trận bão ập vào phía Đông nước Anh gây hậu quả nặng nềHai trận bão ập vào phía Đông nước Anh gây hậu quả nặng nề

Lũ lụt được báo cáo đang xảy ra tại miền Bắc nước Anh và hiện đã có ít nhất 30 báo động và 4 cảnh báo lũ được đưa ra trên khắp đất nước.

Cảnh báo khí hậu cấp độ vàng về gió mạnh được đặt ra và có hiệu lực cho tới 9 giờ BST ngày 21/9 và nhiều căn hộ cho tới nay vẫn bị cắt điện từ thời điểm bão Ali đổ bộ. Hai người dân thiệt mạng khi bão Ali càn quét qua quần đảo Anh trong ngày thứ 4.

Đại diện hệ thống đường sắt phía Đông cho biết lũ lụt nghiêm trọng đang diễn ra tại ga Sheffield và cảnh báo các hành khách nên cẩn thận hơn bình thường. Họ cũng cho biết, các chuyến tàu của công ty đều đang chạy ở tốc độ chậm hơn bình thương để đảm bảo an toàn.

Cảnh báo gió cấp độ vàng tức là có khả năng nhà cửa sẽ bị thiệt hại, cây và các cành lớn có thể đổ và nguy hiểm tới sinh mạng con người ở một phần của Anh quốc và xứ Wales. Người dự báo thời tiết của Met Office, Simon Partridge cho biết, đây sẽ là lần đầu tiên vùng Đông Nam nước Anh phải hứng chịu gió mạnh trong mùa này. “Cơn bão đầu tiên đổ bộ vào 1 khu vực mỗi năm thường gây ra tác động đáng kể bởi bạn thường không nhận ra là nhiều thứ đã cũ kĩ và hoen rỉ cho tới khi những cơn gió mạnh tới và khiến chúng hư hại dễ dàng”.

Lãnh đạo hệ thống đường cao tốc của Anh cũng đưa ra cảnh báo gió mạnh gây nguy cơ tai nạn đặc biệt cao đối với xe tải, caravan và mô tô…

Theo BBCnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm