Án hình sự chờ bà Yingluck

Tòa án Tối cao Thái Lan hôm 19-3 đã tiếp nhận vụ án hình sự đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra với cáo buộc liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo.
Nếu bị kết tội, bà Yingluck có thể ngồi tù 10 năm. Ảnh: AP
Nếu bị kết tội, bà Yingluck có thể ngồi tù 10 năm. Ảnh: AP

Ông Veeraphol Tangsuwan, thẩm phán Tòa án Tối cao tại thủ đô Bangkok, cho biết: “Đây là vụ án nằm trong thẩm quyền của Tòa án Tối cao. Chúng tôi tiếp nhận trường hợp này và phiên tòa đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 19-5”.

Nếu bị kết tội, bà Yingluck có thể đối mặt với mức án lên đến 10 năm tù.

Trước đó hồi tháng 1, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck đã bị cấm tham gia chính trường trong 5 năm sau khi Quốc hội Thái Lan buộc bà tội tham nhũng liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo, gây thất thoát hàng tỉ USD của chính phủ .

Vào tháng trước, công tố viên đã nộp đơn cáo buộc hình sự nhằm vào bà Yingluck vì “xao lãng nhiệm vụ” trong điều hành chương trình trợ giá lúa gạo. Trước đó, phe đối lập cáo buộc bà Yingluck dùng chương trình này để bơm tiền cho giới cử tri ủng hộ gia đình Shinawatra. Tuy nhiên bà Yingluck cho biết chương trình chỉ nhằm nâng cao cuộc sống của người nông dân.

Cũng trong tháng 2-2015, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan (NACC) đã yêu cầu Bộ Tài chính khởi kiện cựu Thủ tướng Yingluck, đòi bồi thường 600 tỉ baht (hơn 18,4 tỉ USD) vì gây tổn thất trong chương trình trợ giá lúa gạo.

Theo NLĐ
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.