Án hình sự chờ bà Yingluck

Tòa án Tối cao Thái Lan hôm 19-3 đã tiếp nhận vụ án hình sự đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra với cáo buộc liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo.
Nếu bị kết tội, bà Yingluck có thể ngồi tù 10 năm. Ảnh: AP
Nếu bị kết tội, bà Yingluck có thể ngồi tù 10 năm. Ảnh: AP

Ông Veeraphol Tangsuwan, thẩm phán Tòa án Tối cao tại thủ đô Bangkok, cho biết: “Đây là vụ án nằm trong thẩm quyền của Tòa án Tối cao. Chúng tôi tiếp nhận trường hợp này và phiên tòa đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 19-5”.

Nếu bị kết tội, bà Yingluck có thể đối mặt với mức án lên đến 10 năm tù.

Trước đó hồi tháng 1, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck đã bị cấm tham gia chính trường trong 5 năm sau khi Quốc hội Thái Lan buộc bà tội tham nhũng liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo, gây thất thoát hàng tỉ USD của chính phủ .

Vào tháng trước, công tố viên đã nộp đơn cáo buộc hình sự nhằm vào bà Yingluck vì “xao lãng nhiệm vụ” trong điều hành chương trình trợ giá lúa gạo. Trước đó, phe đối lập cáo buộc bà Yingluck dùng chương trình này để bơm tiền cho giới cử tri ủng hộ gia đình Shinawatra. Tuy nhiên bà Yingluck cho biết chương trình chỉ nhằm nâng cao cuộc sống của người nông dân.

Cũng trong tháng 2-2015, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan (NACC) đã yêu cầu Bộ Tài chính khởi kiện cựu Thủ tướng Yingluck, đòi bồi thường 600 tỉ baht (hơn 18,4 tỉ USD) vì gây tổn thất trong chương trình trợ giá lúa gạo.

Theo NLĐ
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.