Ấm lòng “lớp học” cho 4 em bé nhặt ve chai

GD&TĐ - Câu chuyện kể về một chàng trai tốt bụng đã giúp đỡ những đứa trẻ nhặt ve chai thực hiện mong ước được đi học. Nhiều người bày tỏ sự xúc động với câu chuyện ấm lòng trong mùa đông giá lạnh này.
Ấm lòng “lớp học” cho 4 em bé nhặt ve chai

"Mình có một người bạn (trai), hôm đó đi bộ ngoài đường vô tình ảnh gặp một bé bán ve chai rồi dẫn bé đi ăn bánh xèo.

Bé trai đi nhặt và bán ve chai được đi ăn bánh xèo và bày tỏ mong muốn được đi học.
Bé trai đi nhặt và bán ve chai được đi ăn bánh xèo và bày tỏ mong muốn được đi học.

Sau khi ngồi nghe bé tâm sự muốn đi học mà không được đi, cả mấy đứa em nữa vì nhà không có tiền. Cả mấy anh em đi nhặt ve chai hết. Thế là ảnh sắm sách vở rồi tổ chức lớp dạy học tại nhà luôn, cô giáo là chị kế toán công ty.

Từ hôm đó ngày nào cũng như ngày nào, đều như vắt chanh 4 bé sáng đi nhặt ve chai, chiều tới “lớp” học từ 3 – 5h. Ảnh nói: "Muốn cho mấy đứa biết đọc biết viết để sau này đời bớt khổ".

"Lớp học" được tổ chức tại nhà với cô giáo là chị kế toán.
"Lớp học" được tổ chức tại nhà với cô giáo là chị kế toán.

Bé nào cũng chăm học, được đọc được viết chữ mấy đứa mắt sáng lên thích thú. Còn rất ngoan nữa, lúc đến hay về đều khoanh tay dạ - thưa chào hỏi. 

Chắc bố mẹ ở nhà cũng vui lắm đó. Lớp học này đã được “khai giảng” gần 3 tuần rồi hihi".

Toàn bộ bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội bởi một tài khoản facebook có tên Phương Phạm. Được biết, người có tấm lòng nhân hậu trong câu chuyện mà Phương Phạm nhắc đến là anh Nguyễn Đình Thi.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người vào bình luận bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng cao cả của anh Thi.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi: "Tuyệt vời"; "Câu chuyện ấm áp ghê, mọi thứ tươi sáng đang đến với các em"; "Hi vọng các bé học tập tốt, có tương lai ấm no hơn"; "Các bé thật may mắn khi gặp được những người như các bạn. Cảm ơn các bạn nhiều";...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.