Ấm lòng “lớp học” cho 4 em bé nhặt ve chai

GD&TĐ - Câu chuyện kể về một chàng trai tốt bụng đã giúp đỡ những đứa trẻ nhặt ve chai thực hiện mong ước được đi học. Nhiều người bày tỏ sự xúc động với câu chuyện ấm lòng trong mùa đông giá lạnh này.
Ấm lòng “lớp học” cho 4 em bé nhặt ve chai

"Mình có một người bạn (trai), hôm đó đi bộ ngoài đường vô tình ảnh gặp một bé bán ve chai rồi dẫn bé đi ăn bánh xèo.

Ấm lòng “lớp học” cho 4 em bé nhặt ve chai ảnh 1
Bé trai đi nhặt và bán ve chai được đi ăn bánh xèo và bày tỏ mong muốn được đi học.

Sau khi ngồi nghe bé tâm sự muốn đi học mà không được đi, cả mấy đứa em nữa vì nhà không có tiền. Cả mấy anh em đi nhặt ve chai hết. Thế là ảnh sắm sách vở rồi tổ chức lớp dạy học tại nhà luôn, cô giáo là chị kế toán công ty.

Từ hôm đó ngày nào cũng như ngày nào, đều như vắt chanh 4 bé sáng đi nhặt ve chai, chiều tới “lớp” học từ 3 – 5h. Ảnh nói: "Muốn cho mấy đứa biết đọc biết viết để sau này đời bớt khổ".

Ấm lòng “lớp học” cho 4 em bé nhặt ve chai ảnh 2
"Lớp học" được tổ chức tại nhà với cô giáo là chị kế toán.

Bé nào cũng chăm học, được đọc được viết chữ mấy đứa mắt sáng lên thích thú. Còn rất ngoan nữa, lúc đến hay về đều khoanh tay dạ - thưa chào hỏi. 

Chắc bố mẹ ở nhà cũng vui lắm đó. Lớp học này đã được “khai giảng” gần 3 tuần rồi hihi".

Toàn bộ bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội bởi một tài khoản facebook có tên Phương Phạm. Được biết, người có tấm lòng nhân hậu trong câu chuyện mà Phương Phạm nhắc đến là anh Nguyễn Đình Thi.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người vào bình luận bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng cao cả của anh Thi.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi: "Tuyệt vời"; "Câu chuyện ấm áp ghê, mọi thứ tươi sáng đang đến với các em"; "Hi vọng các bé học tập tốt, có tương lai ấm no hơn"; "Các bé thật may mắn khi gặp được những người như các bạn. Cảm ơn các bạn nhiều";...

Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.