Ấm áp chương trình “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”

GD&TĐ -Ngày 24/11, hàng trăm bạn trẻ sinh viên Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch “Tôi đồng hành, bạn đồng hành” với chương trình ngày hội Hoa hướng dương lần 10 - “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”.
Các bạn trẻ sinh viên ĐH Đông Á chung tay thực hiện chương trình “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”.
Các bạn trẻ sinh viên ĐH Đông Á chung tay thực hiện chương trình “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/11) tại Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chung của ngày hội, góp thêm niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình, bạn Trần Đức Anh cùng nhiều bạn học cùng lớp đã tỉ mẩn làm từng cánh hoa góp sức vào chương trình “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”. Đức Anh chia sẻ: Món quà như một lời động viên gửi đến các em nhỏ bệnh nhi đang ngày đêm chóng chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Mong rằng mốn quà sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí kiên cường thêm cho các bệnh nhị.

Còn bạn Huỳnh Đăng Tình gửi đi thông điệp rất dễ thương trên facebook cá nhân: “Hãy cười tươi như hoa hướng dương nhé! Bạn rất dễ thương đấy!”. Bạn Trương Thị Bích Việt bày tỏ: “Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, đó là biểu tượng của lòng trung thành và luôn hướng tới cuộc sống tươi mới”.

Chương trình không chỉ có các bạn trẻ sinh viên tham gia, mà còn thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên. Thầy Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) bày tỏ trên trang facebook của mình: “Một hành động nhỏ - Một trái tim vàng”.

Nói về ý nghĩa chương trình, anh Vũ Hồng Nhật – Bí thư đoàn Trường ĐH Đông Á chia sẻ: Việc tiếp cận và lan tỏa thông tin trên mạng xã hội facebook là rất hiệu quả, đặc biệt là với các bạn sinh viên vốn luôn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Chính vì thế, đoàn trường đặt mục tiêu trước mắt là 1.000 đóa hướng dương. Tin tưởng rằng với sự sự cộng hưởng từ sinh viên tích cực thì sẽ kéo dài chương trình đến hết ngày 26/11 để có thêm nhiều bệnh nhi được thực hiện ước nguyện của mình hơn”.

“Hằng năm, chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư” cũng đã mang những phần quà ý nghĩa gồm tủ truyện tranh, tập tô và bút chì màu, bánh kẹo,... do sinh viên Đại học Đông Á vận động quyên góp đến với bệnh nhi tại Bệnh viện phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng”, anh Nhật cho biết thêm.

Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.