Ai Cập nhận được tên lửa tầm trung lớp có dẫn đường “không đối đất” Kh-31

GD&TĐ - Lực lượng Không quân Ai Cập đã nhận được loại tên lửa chiến thuật tầm trung có dẫn đường lớp “không đối đất” Kh-31. Đây là loại tên lửa có tốc độ siêu thanh, được trang bị trên chiến đấu cơ MiG-29M/M2. – Thông tin đưa trên trang Jane’s Defence Weekly.
Ai Cập nhận được tên lửa tầm trung lớp có dẫn đường “không đối đất” Kh-31

Kết luận này được đưa ra bởi tác giả bài báo khi nghiên cứu bức ảnh chụp Tổng thống Ai Cập, Abdel Fattah Al-Sisi trong chuyến thăm căn cứ không quân, nơi ông được tham quan các loại vũ khí – khí tài nhận được từ phía Nga.

Tuy nhiên qua bức ảnh không thể phân biệt được đây là loại tên lửa Kh-31 phiên bản nào: Có thể là tên lửa chống ra đa Kh-31PD (với tầm xa 250 km), hoặc tên lửa chống tàu KH-31AD (lớp “không đối đất”, với tầm xa đến 160 km).

Trước đó năm 2015 xuất hiện thông tin một trong số các nước ở Bắc Phi muốn ký hợp đồng để có được những chiếc chiến đấu cơ MiG-29M/M2. Vào hồi tháng 8 năm nay, người ta biết rằng Ai Cập đã ký hợp đồng trọn gói trị giá lên đến 3,5 tỉ USD để nhận được hơn 50 chiến đấu cơ MiG-29M/M2 đến năm 2020.

Cục xuất nhập khẩu quốc phòng Nga cũng cho biết rằng Lực lượng Không quân Ai Cập đã nhận được 46 chiến đấu cơ 1 vị trí lái MiG-29M và 6 chiến đấu cơ 2 vị trí lái MiG-29M2. Việc chuyển giao chiến đấu cơ được thực hiện từ tháng 4 năm 2017. Đi kèm với việc chuyển giao chiến đấu cơ sẽ có các loại vũ khí.

Tên lửa Kh-31PD là loại tên lửa không quân, sử dụng trong các nhiệm vụ tiêu diệt các trạm ra đa, các hệ thống tên lửa phòng không. Đây là loại tên lửa tốc độ cao có thể trang bị trên các loại máy bay Su-30MK (MKI, MKM, MK2), Su-35, MiG-29KUB, MiG-35 và các loại chiến đấu cơ khác. Tầm xa tối đa từ 180 – 250 km; tầm cao tiêu diệt mục tiêu từ 0,1-15 km. Tốc độ 0,65-1,5M.

Tên lửa Kh-31AD là loại tên lửa chống tàu, có nhiệm vụ tiêu diệt các loại tàu độ bộ mặt nước, tàu vận tải quân sự đơn lẻ hoặc theo nhóm. Tầm xa hoạt động tối đa từ 120-160 km. Tầm cao tiêu diệt mục tiêu từ 0,1-15 km. Tốc đô 0,65-1,5M.

Theo Topwar.ru
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.