10 năm nữa, tên lửa hành trình hạt nhân mới của Mỹ mới hoàn thành

GD&TĐ - Tổng thống Donald Trump gần đây đã cảnh báo Trung Quốc và Nga rằng Mỹ sẽ xây dựng kho vũ khí hạt nhân cho tới khi hai cường quốc hạt nhân trở nên “sáng suốt hơn”. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 8 năm nữa trước khi Mỹ hoàn thành xong một loại vũ khí hạt nhân mới.  
Máy bay ném bom của Mỹ
Máy bay ném bom của Mỹ

Quá trình tạo ra vũ khí tầm xa tự điều chỉnh (LRSO) – một loại vũ khí chiến lược quan trọng trong kho vũ khí của Mỹ - mới được đi được một năm trong chặng đường dài 9 năm – một nhà điều hành cao cấp tại công ty  Lockheed Martin nói với trang tin military.com.  LRSO sẽ thay thế tên lửa hành trình phóng từ trên không.

“Chương trình còn 54 tháng nữa và sau đó cần 5 năm để sản xuất” – theo Phó chủ tịch điều hành đơn vị tên lửa của Lockheed, ông Frank St.John. Tuy có những cuộc đàm phán về tăng tốc sản xuất loại tên lửa này nhưng ông St.John nói rằng các kỹ sư có thể “làm nhanh hơn, nhưng không đáng kể”.

Theo kế hoạch, công việc có thể kết thúc sớm hơn một vài tháng, nhưng do đòi hỏi khắt khe về yếu tố rủi ro của vũ khí hạt nhân, thời gian 9 năm sẽ không thay đổi. Theo ông St.John, công việc này đòi hỏi một sự chính xác đến từng chi tiết và không được phép sai lầm.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.