Mỹ lần đầu tiên giới thiệu Tomahawk Block IV tại nước ngoài

GD&TĐ - Mỹ giới thiệu tại gian trưng bày quân chủng Hải quân Euronaval-2018 tại Pari tên lửa hành trình mới nhất Tomahawk R/UGM-109 Block IV trang bị trên các loại chiến hạm. – Thông tin từ TASS.
Mỹ lần đầu tiên giới thiệu Tomahawk Block IV tại nước ngoài

Tên lửa được trưng bày tại gian triển lãm của nhà sản xuất Raytheon. Đây là lần đầu tiên vũ khí loại này được giới thiệu tại triển lãm ở nước ngoài.

Theo lời các nhà nghiên cứu phát triển, một số cải tiến đã được tích hợp vào phiên bản tên lửa mới này, trong đó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu kiên cố trên mặt đất cũng như các mục tiêu di chuyển trên biển. Ngoài ra nhờ vào thiết bị truyền tín hiệu hai chiều nên loại vũ khí này có khả năng định vị và hướng tới mục tiêu trong quá trình bay.

Block IV khác với phiên bản trước đó ở uy lực nổ lớn hơn với khối lượng đầu đạn lên đến 454 kg.

Theo công bố, thời gian phục vụ của tên lửa mới khoảng 15 năm, sau đó nhà sản xuất cần phải thay thế các bộ phận và thử nghiệm lại từ đầu. Vòng đời của phiên bản tiếp theo đấy cũng sẽ kéo dài 15 năm.

Theo thông tin từ công ty Raytheon, phiên bản Block IV có chiều dài 5,5 m; đường kính 51,8 cm. Khối lượng tổng thể của tên lửa – 1315,4 kg. Chiều dài cánh – 2,7 m. Tầm xa – 1600 km.

Đến thời điểm hiện tại, Raytheon đã sản xuất khoảng hơn 4000 Tomahawk các phiên bản khác nhau. Trong đó có 2300 tên lửa được sử dụng trong điều kiện chiến đấu từ năm 1991 đến năm 2018.

Theo Topwar.ru
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.
Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Sáng 16/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì Hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tuổi trẻ cả nước chung tay gửi cây xanh và cờ Tổ quốc ra Trường Sa thân yêu.

Gửi mầm xanh tới Trường Sa

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
Trạm bả do TS Nguyễn Tân Vương chế tạo giúp dẫn dụ và nhử mối, diệt mối an toàn mà sử dụng rất ít hóa chất.

Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả

GD&TĐ - Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Phụ huynh đại diện cho các thôn, nóc ở lại trường cùng hỗ trợ phục vụ ăn uống cho học sinh nội trú.

Xuống núi đi học cùng con

GD&TĐ -Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Dự kiến giai đoạn 2022 – 2025 tỉnh Thái Nguyên sẽ bố trí hơn 600 tỷ đồng cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

GD&TĐ -  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.