Mỹ lần đầu tiên giới thiệu Tomahawk Block IV tại nước ngoài

GD&TĐ - Mỹ giới thiệu tại gian trưng bày quân chủng Hải quân Euronaval-2018 tại Pari tên lửa hành trình mới nhất Tomahawk R/UGM-109 Block IV trang bị trên các loại chiến hạm. – Thông tin từ TASS.
Mỹ lần đầu tiên giới thiệu Tomahawk Block IV tại nước ngoài

Tên lửa được trưng bày tại gian triển lãm của nhà sản xuất Raytheon. Đây là lần đầu tiên vũ khí loại này được giới thiệu tại triển lãm ở nước ngoài.

Theo lời các nhà nghiên cứu phát triển, một số cải tiến đã được tích hợp vào phiên bản tên lửa mới này, trong đó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu kiên cố trên mặt đất cũng như các mục tiêu di chuyển trên biển. Ngoài ra nhờ vào thiết bị truyền tín hiệu hai chiều nên loại vũ khí này có khả năng định vị và hướng tới mục tiêu trong quá trình bay.

Block IV khác với phiên bản trước đó ở uy lực nổ lớn hơn với khối lượng đầu đạn lên đến 454 kg.

Theo công bố, thời gian phục vụ của tên lửa mới khoảng 15 năm, sau đó nhà sản xuất cần phải thay thế các bộ phận và thử nghiệm lại từ đầu. Vòng đời của phiên bản tiếp theo đấy cũng sẽ kéo dài 15 năm.

Theo thông tin từ công ty Raytheon, phiên bản Block IV có chiều dài 5,5 m; đường kính 51,8 cm. Khối lượng tổng thể của tên lửa – 1315,4 kg. Chiều dài cánh – 2,7 m. Tầm xa – 1600 km.

Đến thời điểm hiện tại, Raytheon đã sản xuất khoảng hơn 4000 Tomahawk các phiên bản khác nhau. Trong đó có 2300 tên lửa được sử dụng trong điều kiện chiến đấu từ năm 1991 đến năm 2018.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.
Marie Curie được trao giải Nobel lần thứ 2 nhờ chiết xuất thành công polonium.

Người đầu tiên tử vong vì polonium

GD&TĐ - Litvinenko nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau này bác sĩ mới tìm ra chất phóng xạ cực kỳ nguy hiểm polonium – 210 nhưng không có thuốc giải.