Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu!

GD&TĐ - Vừa qua, Á hậu Nguyễn Trần Huyền My đã có buổi gặp gỡ giao lưu thân mật với cán bộ phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại. Ấn tượng của mọi người về Huyền My là một cô gái thân thiện, thông minh và rất xinh đẹp.
Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu!

Vui khi đoạt danh hiệu

My cho biết: Em rất vui mừng và hạnh phúc khi đoạt danh hiệu Á hậu Việt Nam năm 2014. Em đã rất nỗ lực trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi và em hạnh phúc với những gì đạt được.

Ngôi vị Á hậu cũng mang lại cho em trách nhiệm cao cả, đó là quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, là trách nhiệm với cộng đồng để tiếp tục tỏa sáng và nhân lên ý nghĩa của vẻ đẹp.

Sau khi giành được ngôi vị Á hậu, cuộc sống của My cũng chưa có gì thay đổi nhiều. Trước và sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, My tập trung nhất vẫn là việc học tập.

Mọi năm vào dịp Noel, My thường ở nhà để ăn mừng cùng gia đình. Bình thường My chỉ được đi chơi đến 22h. Nhưng năm nay sau khi My đăng quang ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, bố mẹ ưu ái hơn cho về muộn hơn một chút khoảng 1 tiếng. Một mặt cũng là My đã trưởng thành hơn nên bố mẹ cũng yên tâm hơn trong các mối quan hệ xã hội.

Nhớ về những ngày ở Phú Quốc, My cho biết rất "run" trong phần thi trang phục áo tắm. Không chỉ riêng My mà còn rất nhiều thí sinh khác bỡ ngỡ trong phần thi này.

Khi được một nữ phóng viên hỏi về bí quyết của My để giảm cân, giữ được thân hình "chuẩn" và làn da "trắng mịn", My cho biết là do quá trình luyện tập và chế độ ăn uống phù hợp.

Chỉ ăn đồ luộc, không ăn mặn, không ăn nước mắm, không uống nước có gas..., đó là chế độ rất khắt khe mà các thí sinh dự thi hoa hậu phải tuân thủ. Cho nên bí quyết giảm cân là  nên... đi thi hoa hậu!

Muốn yêu người lãng mạn

Xúc động khi được gặp á hậu xinh đẹp ngoài đời thực, đa số câu hỏi của nam phóng viên báo Giáo dục và Thời đại dành cho Huyền My là em đã có người yêu chưa và mẫu người yêu lý tưởng của em là gì?

My cho biết hiện tại em vẫn chưa có người yêu, em muốn tập trung vào việc học tập, có được sự nghiệp ổn định rồi mới... tính tiếp. Em muốn sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp và được làm chủ những cửa hàng thời trang lớn tại Hà Nội.

Nói về mẫu hình người yêu lý tưởng, Huyền My cho biết cô rất thích xem phim Hàn Quốc, chính vì thế hình mẫu người yêu phải là một người đàn ông lãng mạn. Quan trọng hơn, người đó phải là người hiểu được tính cách và công việc của Huyền My. 

Một số hình ảnh Á hậu Huyền My giao lưu với báo Giáo dục và Thời đại:

Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 1Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 2Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 3Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 4Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 5Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 6Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 7Á hậu Huyền My: Muốn giảm cân, hãy đi thi hoa hậu! ảnh 8
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.