Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

9 sự thật gây kinh ngạc về người giàu nhất thế giới Jeff Bezos

18/05/2019, 19:15 GMT+7 | Trẻ

Jeff Bezos hiện đang là người nắm giữ ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Với tổng giá trị tài sản ước tính đạt mức 121 tỷ USD, tài sản của vị CEO của Amazon nhiều hơn tỷ phú đứng thứ hai thế giới - ông Bill Gates, tới 16 tỷ USD.

Bezos thậm chí vẫn giữ ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới ngay cả sau cuộc ly hôn với MacKenzie Bezos, và phải chia 4% cổ phần, tương đương khoảng 35,7 tỷ USD cho bà. Trong khi đó, MacKenzie Bezos sau khi ly hôn đã vươn lên trở thành người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới.

Trên thực tế, tổng tiền lương hàng năm Bezos nhận được chỉ khoảng 81.840 USD, đa số tài sản của Bezos đến từ cổ phần của Amazon mà ông đang nắm giữ. Người đàn ông giàu nhất thế giới kiếm được khoảng 2.489 USD mỗi giây – hơn gấp đôi tiền lương của một người lao động Mỹ trung bình kiếm được trong vòng một tuần, theo số liệu tính toán của trang tin Business Insider.

Dưới đây là một số "sự thật" gây kinh ngạc về mức độ giàu có của Bezos:

1. Sở hữu 121 tỷ USD nhưng Bezos được trả mức lương hàng năm chỉ là 81.840 USD, ít hơn so với hầu hết một người Mỹ kiếm được mỗi năm.

Tất nhiên, phần lớn tài sản của Bezos gắn chặt với giá cổ phiếu của Amazon, chứ không phải dựa vào tiền lương.

Business Insider trước đó đã tính toán tổng số tiền mà Bezos có thể kiếm được trong vòng một năm, dựa trên những thay đổi về giá trị tài sản ròng của ông, và ước tính con số rơi vào khoảng 8,9 triệu USD.

Thậm chí, bạn sẽ còn thấy ấn tượng hơn nữa nếu chúng ta chia số tiền Bezos kiếm được theo từng ngày, từng giờ hay thậm chí là mỗi giây.

2. Bezos kiếm được 2.89 USD mỗi giây - nhiều hơn gấp đôi so với công nhân trung bình của Mỹ kiếm được trong một tuần.

Cây bút Hillary Hoffower của trang tin Business Insider trước đó đã làm một phép so sánh, cho thấy vị lãnh đạo Amazon mỗi phút kiếm được số tiền lớn hơn gấp ba lần một người lao động trung bình tại Mỹ có thể kiếm được trong vòng 1 năm (47.000 USD). Những con số này được tính toán chỉ một thời gian ngắn trước khi Bezos ly dị.

3. Sau khi ly dị MacKenzie Bezos và từ bỏ 25% cổ phần Amazon do cặp vợ chồng sở hữu, Jeff Bezos sẽ giữ thứ hạng là người giàu nhất thế giới.

9 su that gay kinh ngac ve nguoi giau nhat the gioi jeff bezos hinh 2

 Vợ chồngJeff Bezos -MacKenzie Bezos. Ảnh: AP Images.

Sau ly hôn, MacKenzie Bezos sẽ là người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, sau người thừa kế L'Oreal Francoir Bettencourt Meyers và người thừa kế Walmart Alice Walton .

MacKenzie, một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon, hiện có giá trị ước tính khoảng 38,9 tỷ USD .

 4. Với 121 tỷ USD, Bezos có giá trị ròng tương đương 30% trong số 100 khoản tài trợ đại học hàng đầu của Mỹ.
Ba trường đại học "giàu" nhất nước Mỹ (dựa trên số tiền được tài trợ hàng năm) là Đại học Harvard (38,3 tỷ USD), hệ thống trường Đại học Texas (30,89 tỷ USD), và Đại học Yale (29,35 tỷ USD).

Giá trị tài sản của Bezos lớn hơn tổng số tiền tài trợ mà ba trường đại học trên nhận được hàng năm tới 22 tỷ USD.

5. Bezos giàu đến mức một người Mỹ trung bình chi 1 USD tương tự như Bezos chi 1,2 triệu USD.

Tài sản trung bình của một gia đình tại Mỹ là khoảng 97.300 USD. Nếu đem con số 121 tỷ USD chia cho 97.300 USD sẽ được kết quả là khoảng 1,2 triệu USD, theo tính toán của Business Insider. Đó là lý do dẫn đến "sự thật" bạn thấy ở trên.

6. Giám đốc điều hành Amazon giàu hơn gần 38% so với chế độ quân chủ Anh.

Tài sản của gia đình hoàng gia Anh được định giá khoảng 88 tỷ USD, theo chuyên trang tài chính Forbes.

7. Bezos có giá trị tương đương với toàn bộ tổng sản phẩm quốc nội của Angola.

9 su that gay kinh ngac ve nguoi giau nhat the gioi jeff bezos hinh 3
Luanda, Angola. Ảnh: Nichole Sobecki for The Washington Post via Getty Images.

Angola là một quốc gia nằm ở miền nam châu Phi, bên bờ Đại Tây Dương. Khoảng một nửa trong số 121 tỷ USD GDP của Angola đến từ ngành công nghiệp sản xuất dầu thô, chiếm khoảng 90% giá trị xuất khẩu của quốc gia này.

8. Giá trị ròng của Bezos lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại.

Số liệu GDP cụ thể của ba quốc gia này như sau: GDP của Iceland là khoảng 31,6 tỷ USD, GDP của Afghanistan là khoảng 22,9 tỷ USD, còn GDP của Costa Rica là khoảng 64,8  tỷ USD.

9. Theo Cơ quan An sinh Xã hội, một người đàn ông Mỹ trung bình có bằng cử nhân sẽ kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong đời. Bezos làm điều đó chỉ trong chưa đầy 15 phút.

Theo số liệu của Sở An sinh Xã hội Mỹ, trung bình một phụ nữ Mỹ có bằng cử nhân có thể kiếm được 1,3 triệu USD trong suốt cuộc đời.

Bezos, người có bằng cử nhân của Đại học Princeton, kiếm được khoảng 149.353 USD mỗi phút, và do đó, ông có thể kiếm được số tiền trên chỉ trong vòng chưa tới… 15 phút.

Theo infonet.net

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm