Rau xanh + trứng: Cả hai thực phẩm này đều có lượng calo thấp, lại giàu chất béo lành mạnh, vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ăn trứng còn giúp tăng cường sự hấp thụ carotenes (sắc tố có lợi trong các thực phẩm màu) và khi kết hợp với rau tươi, nó mang lại lợi ích gấp đôi cho những người đang muốn giảm cân.
Gà + ớt: Gà là loại protein nạc, giúp bạn no lâu và ăn ít hơn trong bữa tiếp theo. Bên cạnh đó, hợp chất capsaicin trong ớt ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Kết hợp ớt đỏ với thịt gà sẽ tăng tốc độ đốt cháy chất béo, đặc biệt ở vùng bụng.
Ngô + đậu: Theo Time, ăn cùng ngô với đậu sẽ tăng hiệu quả giảm béo vì nó ngăn ngừa cơ thể hấp thụ calo và glucose. Đậu giàu protein và chất xơ trong khi ngô chứa carbohydrate dạng phức hợp, giúp duy trì vóc dáng săn chắc.
Trà xanh + chanh: Một trong những thức uống tốt nhất để giảm cân là trà xanh. Nước chanh giúp cho trà xanh có hương vị thơm ngon hơn. Sự kết hợp này cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng.
Cá hồi + măng tây: Cá hồi giàu axit béo omega-3 rất tốt cho việc giảm cân và sức khỏe tim mạch. Trong khi đó, chất xơ và protein trong măng tây giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên hấp hoặc nướng chúng với nhau.
Hạnh nhân + sữa chua: Vitamin A, D và e trong hạnh nhân dễ dàng được hấp thụ khi kết hợp với chất béo có trong sữa chua. Món ăn này cũng giúp cơ thể no lâu.
Bơ + rau bina: Bơ giàu chất béo không bão hòa đơn, vitamin B, E, giúp cải thiện cholesterol và tránh đói. Trong khi đó, rau bina ít calo, tăng cường năng lượng. Sự kết hợp này là món ăn nhanh, dễ dàng và giúp bạn nhanh no hơn.
Gừng + cá ngừ: Gừng có tác dụng làm sạch dạ dày, ngăn ngừa một số gen và enzym gây viêm, sưng. Cá ngừ chứa axit docosahexaenoic, một loại chất béo omega-3, giảm chất béo trong dạ dày, ngăn các tế bào mỡ bụng phát triển.