5 thói quen cực sai lầm gây tổn hại khôn lường tới sức khỏe

Nếu có những thói quen dưới đây bạn hãy từ bỏ ngay để tránh gây hại sức khỏe.
5 thói quen cực sai lầm gây tổn hại khôn lường tới sức khỏe
thói quen gây hại
Việc sử dụng loại xà phòng này sẽ không an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Sử dụng xà phòng diệt khuẩn

Các sản phẩm kháng khuẩn có chứa chất diệt khuẩn triclosan - một loại hóa chất được cho là có nguy cơ khiến người dùng bị rối loạn nội tiết.

Một số nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng loại xà phòng này sẽ không an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Chúng cũng không có tác dụng phòng bệnh hiệu quả hơn các loại xà phòng thông thường.

Nới thắt lưng sau khi ăn

Nới lỏng thắt lưng sau khi ăn no sẽ mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu. Nhưng cũng chính vì thế mà nó mang lại không ít tai hại đâu nhé! Việc nới lỏng thắt lưng sẽ dẫn đến sự chảy sệ của nội tạng trong khoang bụng, dạ dày cũng theo đó mà sệ xuống. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh sa dạ dày.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Theo nghiên cứu về những loại vi khuẩn gây thối rữa trong máy giặt của GS Charles Gerba (ĐH Arizona, Mỹ), "nếu bạn giặt một đống quần áo lót, sẽ có khoảng 100 triệu vi khuẩn E.coli trong nước xả và chúng có thể truyền vào các quần áo khác trong lần giặt tiếp theo".

Cứ mỗi chiếc đồ lót chứa khoảng 1/10 gram chất thải, kèm theo vô số vi khuẩn như virus gây viêm gan A, rotavirus, khuẩn salmonella (khuẩn gây ra các bệnh nhiễm đường ruột và máu) và E.coli (vi khuẩn gây tiêu chảy).

Bởi vậy, theo các chuyên gia, bạn nên giặt quần áo ở nhiệt độ 65°C và ngay sau đó cho quần áo vào máy sấy để ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn.

Giật nước khi chưa đậy nắp bồn cầu

Nghiên cứu của Giáo sư Gerba cho thấy việc giật nước khi nắp bồn cầu không được đóng sẽ khiến các phân tử của chất thải bắn ra ngoài, thậm chí có thể bắn xa đến 2 m. Nếu phòng tắm nhà bạn hơi hẹp, hãy cất các đồ vệ sinh cá nhân trong tủ phòng tắm hoặc nơi xa bồn cầu nhất có thể.

Sấy tay sau khi rửa

Thay vì sử dụng máy sấy, hãy sử dụng khăn hoặc giấy để lau tay, cách này vệ sinh và tiết kiệm điện hơn. Máy sấy tay nơi công cộng chứa rất nhiều vi khuẩn và khi sử dụng máy, bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn từ những người dùng trước.

Theo phunutoday
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...