4 lợi ích khi thể hiện sự trân trọng với nhân viên

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm và hiệu quả của công việc đôi khi phụ thuộc vào chính cách ứng xử hằng ngày của đôi bên. Là một người sếp tốt thì cần tránh tư tưởng “độc tài, độc đoán”, mà hãy xem nhân viên của mình như những “cánh tay phải”, hãy thể hiện lòng biết ơn đến họ vì đã đồng hành cùng bạn. Vậy đâu là lí do để bạn nên bày tỏ sự trân trọng đến cấp dưới? Dưới đây là 4 điều bạn có thể tham khảo.
4 lợi ích khi thể hiện sự trân trọng với nhân viên

Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

Lí do mở đầu và cũng là lí do tiên quyết chính là tác phong hành xử chuyên nghiệp. Trong môi trường làm việc hiện đại, những doanh nghiệp được đánh giá chuyên nghiệp phụ thuộc khá nhiều vào mức độ và tính chất tương tác giữa sếp và nhân viên. Tức là không chỉ đơn thuần chỉ là mối quan hệ trên dưới, lãnh đạo; cách một vị sếp bày tỏ lòng biết ơn với nhân viên như thế nào là một yếu tố quan trọng trong việc khẳng định và củng cố tính chuyên nghiệp, “đẳng cấp” của một doanh nghiệp trong bối cảnh hiện đại.

Tăng sự hài lòng trong công việc

Khi được hỏi về mức độ hài lòng của nhân viên đối với sếp tại công ty, có rất nhiều người cho rằng nếu được cấp trên thường xuyên quan tâm đến công việc để động viên hay những lời khích lệ thì công việc sẽ bớt đi rất nhiều áp lực và căng thẳng. Theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, có thể thấy rằng việc thể hiện lòng biết ơn là một phương thức hiệu quả để giữ những hiền tài tiếp tục làm việc cho công ty và nâng cao mức độ gắn bó giữa doanh nghiệp và toàn bộ nhân viên. Vì theo khảo sát cho thấy lí do nhiều nhất khiến các nhân viên rời đi chủ yếu đến từ việc họ cảm thấy không được xem trọng trong mắt cấp trên.

Bạn có thể tăng cường sự hài lòng trong công việc của nhân viên bằng cách thể hiện sự đánh giá cao thường xuyên và khiến họ tập trung vào những điều họ được biết ơn, trân trọng.

Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Khi thái độ chuyên nghiệp và mức độ hài lòng được cải thiện thì năng suất tăng như một lẽ tự nhiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ bất ngờ nếu thực hiện việc thể hiện lòng biết ơn nhân viên đều đặn với một thái độ cầu thị chân thành. Thái độ và suy nghĩ của nhân viên sẽ ảnh hưởng tích cực rất nhiều đến việc đạt được các thành tích vượt trội trong công việc. Họ sẽ đầu tư hơn vào chất lượng và lợi ích mang đến cho doanh nghiệp vì họ hiểu rằng những đóng góp hiệu quả của mình sẽ được ghi nhận và trở thành một bộ phận không thể thiếu của cả doanh nghiệp.

Với vai trò nhà quản lý, bạn cần có sự lưu ý kịp thời khi một nhân viên chứng minh một thế mạnh mới, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Bạn có thể đăng nhận xét đánh giá của mình trên mạng xã hội nhưng hãy nhớ thái độ trân trọng chỉ mang lại hiệu quả tốt khi được truyền tải trong cuộc sống thực.

Xây dựng “bản sắc riêng” cho doanh nghiệp

Thực tế cho thấy rằng bạn càng hợp tác và trân trọng người khác thì có nhiều khả năng họ sẽ đối xử với bạn bằng thái độ tích cực như vậy. Và cách ứng xử này có thể lan truyền từ người này sang người khác, trở nên “khuếch đại” trong một tổ chức tạo ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc của tất cả nhân viên.

Vì vậy, hãy giúp công ty của bạn xây dựng một nền văn hóa biết ơn, trân trọng bằng cách nói lên, gửi lời cảm ơn đến nhân viên trong các cuộc họp hoặc công nhận thành tích của họ trên email nhóm. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp bởi nghiên cứu cho thấy rằng các công ty thể hiện sự tri ân đối với nhân viên thường có kết quả kinh doanh cao hơn gấp 12 lần so với bình thường.

Đừng chỉ thể hiện lời cảm ơn của bạn trong tuần này hoặc chỉ trong tháng này. Hãy thể hiện sự trân trọng đối với nhân viên thường xuyên trong thời gian làm việc và tạo ra một nền văn hóa đánh giá cao tại nơi làm việc nhằm giúp tăng hiệu suất, sự hài lòng trong công việc, tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực và tăng kết quả kinh doanh tổng thể nhé!

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.