2 chiến đấu cơ Su-27 và 25 UAV bị bắn rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi 2 chiến đấu cơ Su-27 và 25 UAV của Ukraine trong một ngày.
Binh sĩ Ukraine. (Ảnh: Pravda/Lực lượng vũ trang Ukraine)
Binh sĩ Ukraine. (Ảnh: Pravda/Lực lượng vũ trang Ukraine)

Ngày 15/6, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo tiến độ chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã tấn công bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao vào các địa điểm sản xuất UAV tấn công của Ukraine. Mục đích của cuộc tấn công đã đạt được.

Trong ngày, Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tiếp tục nỗ lực thực hiện các chiến dịch tấn công theo hướng Yuzhno-Donetsk, Zaporizhzhia và Donetsk.

Trong khu vực Vremevsky, lực lượng Vostok của Nga đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của đối phương trong khu vực định cư Novopol của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Levadnoye của vùng Zaporozhye trong ngày. Tại đây, Ukraine mất 25 quân nhân và 3 xe tăng.

Tại các khu vực định cư Novodarivka (vùng Zaporozhye), Neskuchnoye và Velyka Novosilka (DPR), nơi tập trung nhân lực và thiết bị của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 128, Lữ đoàn xe tăng số 31 và số 1 của AFU đã bị tấn công.

Theo hướng Zaporizhzhia, các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 47 của AFU đã bị đánh bại trước một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trong khu vực định cư Lyubitskoye, vùng Zaporizhzhia.

Tại khu vực định cư Omelnik, vùng Zaporizhzhia, một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 65 thuộc AFU đã bị phá hủy.

Tại khu vực làng Zagornoye, vùng Zaporizhzhia, các hoạt động của nhóm trinh sát và tấn công Ukraine đã bị Nga trấn áp.

Tổng thiệt hại của AFU tại các khu vực trên trong ngày lên tới 155 quân nhân Ukraine, 3 xe tăng, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép, 1 bệ pháo tự hành Cezar do Pháp sản xuất, cũng như pháo Msta-B và D-30.

Ở hướng Donetsk, các hành động tích cực của Nga đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của AFU trong ngày vào các khu vực định cư Razdolovka, Pervomaiskoye, Krasnohorivka và Maryinka của DPR.

Tại các khu vực định cư Artemovo, Zvanovka, Vyemka và Avdiivka của DPR, các đơn vị của các lữ đoàn cơ giới 24, 54 và 110 của AFU đã bị lực lượng tên lửa và hàng không Nga đánh bại.

Trong cuộc giao tranh theo hướng trên, Ukraine mất 340 quân, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép, 4 xe, cũng như một khẩu lựu pháo D-30.

Tại các khu vực định cư Novomikhailovka, Novgorodskoye và Slavnoye của DPR, các kho đạn dược của các lữ đoàn cơ giới hóa số 24, tấn công đường không 79 và lữ đoàn pháo binh 47 thuộc AFU bị phá hủy.

Trên mặt trận Kupyansk, lực lượng Nga đã đánh trúng nhân lực và thiết bị của AFU trong các khu vực định cư Masyutivka, Molchanovo, Kislovka và Berestove ở vùng Kharkiv.

Tại các khu vực định cư Sinkovka ở vùng Kharkiv và Novoselovskoye ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị hạ gục.

Tổn thất của Ukraine theo hướng này trong ngày lên tới 30 quân nhân, 2 ô tô, cũng như 1 khẩu pháo Msta-B.

Trên mặt trận Krasnoliman, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh Nga đã đánh bại các đơn vị AFU trong khu vực định cư Nevskoye và Chervonaya Dibrova của LPR, cũng như vùng lâm nghiệp Serebryansky.

Tại các khu vực định cư Terny của DPR và Kuzmino của LPR, hoạt động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị trấn áp.

Trong ngày, ở các khu vực trên, Ukraine mất hơn 50 quân nhân, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép, pháo tự hành Akatsiya và Gvozdika, 1 khẩu lựu pháo D-30.

Theo hướng Kherson, dưới hỏa lực Nga, hơn 35 quân nhân Ukraine, 11 phương tiện, cũng như pháo Msta-B và D-30 đã bị loại khỏi vòng chiến đấu trong ngày.

Các lực lượng Nga đã đánh bại 105 đơn vị pháo binh của AFU tại các vị trí bắn, cùng nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 132 khu vực trong ngày.

Tại khu vực định cư Kamyshevakha của DPR, sở chỉ huy của Lữ đoàn tấn công vùng núi 128 của AFU đã bị tấn công.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ một máy bay Su-27 của Không quân Ukraine gần làng Krasnoarmeysk của DPR.

Một tiêm kích Su-27 của Ukraine bị hệ thống phòng không Nga bắn rơi gần thành phố Kramatorsk, DPR.

Trong ngày, 5 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và Uragan của đã bị Nga đánh chặn.

25 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu vực định cư Shipilovka của LPR, Yelenovka, Spirnoye, Zeleny Gai của DPR, Removka, Novoye của vùng Zaporozhye và Proletarka của vùng Kherson.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 14/6, phía Nga mất thêm 580 quân, 12 xe tăng, 14 xe chiến đấu bọc thép, 10 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 1 trực thăng, 9 UAV, 3 tên lửa hành trình, 24 phương tiện chở nhiên liệu và 3 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pravda
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?