Xe đoạt giải "Vô-lăng vàng" tại châu Âu

Xe đoạt giải "Vô-lăng vàng" tại châu Âu
Xe đoạt giải "Vô-lăng vàng" tại châu Âu ảnh 1

Bild am Sonntag, Auto Bild cùng với 26 ấn phẩm có liên quan khác ở châu Âu đã trao cho chiếc coupé 4 cửa mới của Mercedes danh hiệu “Vô-lăng vàng” – một trong những giải thưởng quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô cựu lục địa.

Xe đoạt giải "Vô-lăng vàng" tại châu Âu ảnh 2

“Vô-lăng vàng” là một giải thưởng do độc giả bình chọn có quy mô rộng khắp châu Âu, 10 mẫu xe đã được chọn lựa để tham gia giải thưởng này. Vòng 1 của giải thưởng, độc giả của Auto Bild, Bild am Sonntag và 26 ấn phẩm có liên quan đến Auto bild đã bình chọn chiếc xe mà họ yêu thích. Từ Phần Lan, Tây ban nha, Anh cho đến Estonia, khoảng 40 triệu độc giả đã chọn ra chiếc xe xứng đáng giành danh hiệu vàng. Trong phân khúc xe hạng sang cho doanh nhân, Audi A7, BMW 5 Series, Mercedes-Benz CLS, Suzuki Kizashi và Volvo S60 là những chiếc xe đã lọt vào vòng chung kết.

Xe đoạt giải "Vô-lăng vàng" tại châu Âu ảnh 3

Từ đầu tháng 10, các cuộc thử nghiệm để đánh giá 5 chiếc xe trên đã được tiến hành trong vòng 3 ngày tại đường đua Balocco, Ý. Đây là lần thứ 19 giải thưởng này trở lại với thành phố Stuttgart, Đức.

Vào năm 2003, sự xuất hiện của CLS đã tạo ra một dòng xe mới kết hợp giữa sự sang trọng và tính năng động của một chiếc coupé. Trong nhiều năm, CLS vẫn là chiếc coupe 4 của duy nhất.

Hoàng Minh (Theo TheAutoChannel)