Vợ chồng 'khởi nghiệp' bằng chiêu sản xuất và bán giấy khám sức khỏe giả

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đến hành vi sản xuất, mua bán giấy khám sức khỏe giả.
Đối tượng Phạm Đình Hậu làm việc với cơ quan công an.
Đối tượng Phạm Đình Hậu làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 20/8, sau khi nhận được đơn trình báo của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn (Hải Phòng) về việc phát hiện vụ việc có dấu hiệu làm giả giấy khám sức khỏe của Trung tâm, Công an quận Đồ Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 22/8, Công an quận Đồ Sơn bắt giữ 3 đối tượng có hành vi sử dụng con dấu giả, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức hoạt động trên địa bàn.

Danh tính các đối tượng này gồm: Đỗ Thị Duyên (SN 1996); Phạm Đình Hậu (SN 1995); Lưu Thị Hợi (SN 1995, cùng trú tại phường Hợp Đức, Đồ Sơn).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ khoảng tháng 3/2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi nảy ý định làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân có nhu cầu sử dụng nên đã thông qua mạng xã hội để đặt mua con dấu tròn của Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sỹ có giá từ 69.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/1 con dấu.

Khi người dân có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, Hậu đưa cho Hợi điền thông tin người khám sức khỏe vào giấy khám sức khỏe sau đó đưa lại cho Hậu ghi kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ. Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán được từ 150.000 đồng – 180.000 đồng.

Quá trình làm giả giấy khám sức khỏe để bán, Hậu nhờ bạn là Đỗ Thị Duyên tìm người có nhu cầu mua và chia hoa hồng cho Duyên. Đến cuối tháng 6/2022, Hậu quyết định làm giả giấy khám sức khỏe của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn nên tiếp tục qua mạng xã hội đặt mua 3 con dấu giả mang tên đơn vị này và đưa cho Duyên giữ.

Vợ chồng 'khởi nghiệp' bằng chiêu sản xuất và bán giấy khám sức khỏe giả ảnh 1

Tang vật của vụ án bị cơ quan chức năng thu giữ.

Hậu sau đó có trách nhiệm điền các thông tin của người khám sức khỏe và kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ vào giấy khám sức khỏe, còn Duyên đóng dấu, tự hoàn thiện giấy khám sức khỏe người mua do Duyên tìm.

Qua thống kê của cơ quan công an, ổ nhóm này đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 14 con dấu giả các loại, 17 giấy khám sức khỏe giả mang tên Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, 12 giấy khám sức khỏe giả mang tên Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn.

Công an quận Đồ Sơn tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.