Hà Nội phát hiện đường dây làm giấy khám sức khỏe giả 

GD&TĐ - Ngày 16/1, Công an quận Hà Đông đang tạm giữ hình sự Nhữ Anh Hoàng (SN: 1991) và Nguyễn Thị Hà (SN: 1990), trú tại phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm để điều tra về hành vi làm, mua bán giấy khám sức khỏe giả.
 Nhữ Anh Hoàng và Nguyễn Thị Hà tại cơ quan công an.
Nhữ Anh Hoàng và Nguyễn Thị Hà tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 10h ngày 4/1, Công an phường Văn Quán kiểm tra hành chính đối với N.V.L (SN: 1991; ở quận Hoàng Mai) đang hành nghề chạy "xe ôm" tại khu vực tòa nhà NewSkyline.

Tại thời điểm kiểm tra, N.V.L đang cầm một phong bì, bên trong đựng 5 giấy khám sức khỏe đã dán ảnh, đóng dấu giáp lai của Bệnh viện Xây dựng.

Theo lời khai của N.V.L, khoảng 9h cùng ngày, anh nhận được đơn hàng là một phong bì màu trắng không biết bên trong chứa gì qua ứng dụng AHA MOVE, tại số 6/22 ngõ 180 Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1 do một người đàn ông thuê giao đến địa chỉ tòa nhà NewSkyline với giá 64.000 đồng.

Cơ quan công an đã triệu tập nam thanh niên thuê L giao hàng có tên Nhữ Anh Hoàng.

Tại cơ quan công an, Nhữ Anh Hoàng và Nguyễn Thị Hà khai nhận, khoảng tháng 3/2021, bắt đầu nhận dấu giả của Bệnh viện Xây dựng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng các con dấu chức danh bác sĩ để làm, bán giấy khám sức khỏe giả cho người có nick Zalo “Thảo”, mục đích hưởng lợi với giá 20.000 đồng/tờ.

Cả hai đã đặt mua một máy in ảnh để phục vụ việc in ảnh do “Thảo” gửi. Hằng ngày nick Zalo “Thảo” sẽ gửi ảnh cho Hoàng để Hoàng in ảnh dán lên giấy khám sức khỏe, viết thông số, ký giả chữ ký của các bác sĩ, đóng dấu tròn đỏ, giáp lai Bệnh viện Xây dựng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Sau đó, giấy tờ giả sẽ được chuyển cho khách theo hướng dẫn của người có nick Zalo “Thảo”. Hàng tháng, “Thảo” tính tiền thu lời và trả cho Hoàng qua ví điện tử.

Căn cứ tài liệu thu thập, Công an quận Hà Đông ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Nhữ Anh Hoàng, kết quả thu giữ 61 tờ giấy khám sức khỏe có ảnh, dấu tròn của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nghi là giả; 1 máy tính xách tay; 1 máy in màu.

Qua trưng cầu giám định tang vật thu giữ, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định toàn bộ giấy khám sức khỏe trên là giả. Theo đó, Hoàng trực tiếp ký giả chữ ký của các bác sĩ trên tất cả tờ giấy khám. Hoàng cũng đã đóng dấu khoảng 60 tờ giấy khám sức khỏe, còn Hà đóng dấu 6 tờ giấy khám sức khỏe.

Vụ án đang được Công an quận Hà Đông điều tra mở rộng.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.