Vĩnh Phúc qui định điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định về phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp THCS, THPT, GDTX cấp THPT năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Phúc qui định điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10

Theo đó, lớp 6 tuyển sinh bằng xét tuyển. Đối tượng dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học và trong độ tuổi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Với tuyển sinh vào lớp 10, thực hiện tuyển thẳng vào học THPT, GDTX cấp THPT với các học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổỉ quy định, thuộc một trong các trường hợp sau:

Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

Xét tuyển vào học THPT, GDTX cấp THPT bằng kết quả học tập ở cấp THCS: Áp dụng đối với các học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổi qui định, thuộc các đội tuyển cùa tỉnh tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ thể thao do Bộ GD&ĐT hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các Bộ, ngành trung ương khác tổ chức từ học kỳ II lớp 9 năm học 2016-2Q17.

Thi tuyển: Áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổi qui định, không thuộc các đối tượng nêu trên, có nguyện vọng học chương trình THPT tại các trường THPT công lập (THPT, THPT chuyên, Trường dân tộc nội trú), chương trình GDTX cấp THPT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Học sinh dự tuyển vào học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi tại một Hội đồng thi do trường THPT tổ chức để lấy kết quả thi xét tuyển vào cơ sở giáo dục dạy chương trình GDTX cấp THPT.

Để đảm bảo chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 và thực hiện tốt kế hoạch phân luồng học sinh sau THCS, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT qui định điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo từng đơn vị huyện/thị xã/thành phố và điểm sàn chung cho học sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Giao Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp THCS, THPT và GDTX cấp THPT năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh theo đúng các qui định hiện hành, lưu ý:

Có phương án tuyển sinh đặc thù cho các trường THCS chất lượng cao để đảm bảo chất lượng học sinh.

Khi giao chi tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường THPT phải đảm bảo chỉ tiêu tối thiểu 30% phân luồng cho học sinh sau THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.