Vĩnh Phúc: 2 năm liên tiếp có học sinh đoạt huy chương Olympic Toán quốc tế

GD&TĐ - Em Chu Thị Thanh, thành viên nữ duy nhất của đội tuyển Toán dự thi Olympic Toán quốc tế 2020 (IMO 2020) đã đoạt Huy chương Đồng.

Ông Nguyễn Văn Huyến (thứ 2 từ phải sang) động viên em Chu Thị Thanh.
Ông Nguyễn Văn Huyến (thứ 2 từ phải sang) động viên em Chu Thị Thanh.

Chiều 28/9, trao đổi với Báo Giáo dục & Thời đại, thầy Hoàng Mạnh Du - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết: Em Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12 chuyên Toán của nhà trường đã đạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2020 (IMO 2020). Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có học sinh đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Trước đó, năm học 2019-2020, tại Vương quốc Anh, em Vương Tùng Dương đã đoạt Huy chương Bạc.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2020 khai mạc ngày 21/9 và diễn ra trong hai ngày tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội theo hình thức trực tuyến. Tại kỳ thi này, đội tuyển Toán của Việt Nam có 6 thí sinh dự thi, trong đó có 2 thí sinh đoạt Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.

Sau khi kết thúc kỳ thi, từ ngày 23-26/9, Ban tổ chức cho các thí sinh "Du Lịch qua màn ảnh nhỏ", tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố St.Petersburg và tổ chức hội thảo trao đổi chuyển môn giữa các đoàn dự thi.

Về phía Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trước khi kỳ thi diễn ra, ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở và ông Hoàng Mạnh Du - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã tới dự buổi tổng kết tập huấn đội tuyển Olympic Toán quốc tế.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Huyến đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD&ĐT, các thầy cô giáo bồi dưỡng cho các em học sinh trong đội tuyển nói chung và em Chu Thị Thanh nói riêng. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Huyến đã động viên và chúc em Thanh bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh trong kỳ thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?