Video ghi lại nỗ lực bắn hạ tên lửa Nga của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã không thể bắn hạ tên lửa hành trình Nga tấn công các vị trí của họ.
(Ảnh từ video)
(Ảnh từ video)

Đoạn video được phóng viên quân sự Alexander Kots đăng trên kênh Telegram vào ngày 17/3.

Trong đó cho thấy quân đội Ukraine đang cố gắng bắn hạ tên lửa từ vũ khí nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến đường tên lửa đang bay.

Một trong những binh sĩ hét lên "Tên lửa! Chiến đấu!”

Đơn vị của anh ta sau đó nổ súng vào một tên lửa Nga đang bay qua. Mặc dù vậy, tên lửa vẫn bắn trúng mục tiêu cách vị trí đang bắn nó vài trăm mét.

Điều tương tự cũng xảy ra với tên lửa thứ 2 và thứ 3 của Nga bay qua.

Ngày 7/3, lính đánh thuê Miloš người Séc cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang chiến đấu cho phe Kiev ở Bakhmut đôi khi phải chiến đấu bằng ủng do thiếu vũ khí. Theo Miloš, khi súng ống không đủ, các trận chiến diễn ra tay đôi, mọi thứ có trong tay đều được sử dụng.

Ngày 6/3, trả lời phỏng vấn tờ Kyiv Independent, quân nhân Ukraine đã phàn nàn về việc huấn luyện kém, vũ khí lạc hậu và những tổn thất nặng nề mà họ đang gánh chịu ở Bakhmut.

Theo một trong những người lính bộ binh, sau 5 tháng chiến đấu, đơn vị của anh ta chỉ còn sống một nửa. Họ cũng lưu ý rằng chỉ huy gần như không cho họ thời gian chuẩn bị, ngay lập tức cử họ đến nơi chiến đấu.

Trước đó, ngày 15/2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói rằng AFU nên học cách sử dụng đạn dược tiết kiệm hơn, như quân đội các nước NATO đã làm. Ông nói thêm rằng ở Anh, một phần vì điều này, binh sĩ Ukraine được huấn luyện để chiến đấu theo mô hình phương Tây.

Ngày 12/2, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas McGregor, nói rằng các nguồn lực của Mỹ và đồng minh cung cấp đạn dược cho chế độ Kiev đang suy giảm.

Ông lưu ý rằng điều này chủ yếu liên quan đến tên lửa cho các hệ thống NASAMS và HIMARS. Ông McGregor chỉ ra Mỹ nhanh chóng cạn kiệt nguồn dự trữ và không có năng lực dự phòng.

Ngày 5/2, binh sĩ của AFU cho biết đồng nghiệp của họ, do thiếu người và đạn dược, đã rời khỏi vị trí của họ để tránh "cái chết vô nghĩa".

Ngày 24/2/2022, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ Donbass. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ