Ông Zelensky tiếp tục đổ quân vào 'nồi hầm Bakhmut'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các vị trí của Ukraine ở thành phố chiến lược Bakhmut của Donbass sẽ được tăng cường - Tổng thống Vladimir Zelensky hứa.
Tổng thống Vladimir Zelensky.
Tổng thống Vladimir Zelensky.

Cuộc chiến giành Bakhmut đã diễn ra gay gắt kể từ tháng 8/2022. Đây là một cứ địa chính và trung tâm hậu cần cho các lực lượng của Kiev ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR).

Trong bài phát biểu qua video cuối ngày 15/3, ông Zelensky đã nói về các quyết định được đưa ra trong cuộc họp của ông với các quan chức quân sự hàng đầu Ukraine trước đó trong ngày, trong đó có “các báo cáo từ Tổng tư lệnh, tình báo và chỉ huy các hướng”.

Bakhmut và Khortitsa, hòn đảo lớn nhất trên sông Dnepr, là một phần của thành phố Zaporozhye do Ukraine kiểm soát, vẫn là "trọng tâm chính" của lực lượng vũ trang của đất nước, ông nói.

“Lập trường rõ ràng của toàn bộ Bộ tham mưu là củng cố hướng này, gây thiệt hại tối đa có thể cho những kẻ chiếm đóng” - Tổng thống tuyên bố.

Văn phòng ông Zelensky cũng cho biết trong một tuyên bố riêng rằng “lập trường chung liên quan đến việc tiếp tục nắm giữ và bảo vệ thành phố Bakhmut” đã được thể hiện tại cuộc họp cấp cao.

Theo người đứng đầu Công ty quân sự tư nhân Wagner Evgeny Prigozhin, các lực lượng Nga đã chiếm được một số ngôi làng trong khu vực và gần đây họ đã gần như bao vây thành phố.

Đầu tháng này, ông tuyên bố quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn phần phía đông Bakhmut.

Ông Zelensky đã nhiều lần khẳng định sẽ không đầu hàng Bakhmut, bất chấp các báo cáo nói rằng Mỹ được cho là đã thúc giục ông rút quân và tập trung vào các phần khác của chiến tuyến.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN tuần trước, nhà lãnh đạo Ukraine giải thích trận chiến Bakhmut là “chiến thuật” đối với đất nước của ông.

Nếu Nga giành quyền kiểm soát thành trì này, họ sẽ có “con đường rộng mở” để tiếp cận thêm các phần của Donbass mà Kiev đang kiểm soát.

Hãng tin Politico hôm 12/3 đưa tin rằng việc ông Zelensky tập trung vào Bakhmut đã khiến mối quan hệ giữa Kiev và người ủng hộ chính của họ là Washington “rạn nứt”.

Các quan chức chính quyền Tổng thống Biden nói với hãng tin này rằng họ lo ngại rằng việc “tiêu tốn quá nhiều nhân lực và đạn dược” có thể khiến Ukraine không thể tổ chức một cuộc phản công chống lại lực lượng Nga ở những nơi khác.

Theo RT
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.