“Vết nhọ” trên cầu bộ hành

Có hàng ngàn cách để các bạn trẻ thể hiện tình yêu với nhau nhưng không phải cách nào cũng văn minh, lịch sự.
“Vết nhọ” trên cầu bộ hành

Điển hình như việc viết tên và lời nhắn dành cho nhau trên những cây cầu bộ hành, không những không đẹp mà còn thể hiện sự ý thức kém và gây mất mỹ quan đô thị.

Những cây cầu bộ hành tại Hà Nội bị bôi bẩn thường chủ yếu nằm gần các trường Đại học. Những nét viết trên cầu chủ yếu được viết bằng bút xóa và được tận dụng ở mọi khoảng trống có được trên cầu.

Trên cầu không chỉ có những lời nhắn nhủ yêu thương của các bạn trẻ mà còn có cả những câu chửi thề cũng được ghi nhiều không kém. Tự bao giờ những cây cầu cho người đi bộ qua đường thậm chí trở thành nơi để trút tâm sự của người từng đi qua.


“Vết nhọ” trên cầu bộ hành ảnh 1
Dọc thành cầu là những nét viết nhì nhằng.
Cầu bộ hành cũng trở thành nơi lý tưởng để dán tờ rơi.jpg

Cầu bộ hành cũng trở thành nơi lý tưởng để dán tờ rơi quảng cáo.

Bác Thành (nhà ở ngõ 95, chùa Bộc) cho biết: “Hàng ngày tôi vẫn hay đi qua cầu này, nhìn thấy mấy chữ do các cháu sinh viên viết ở đây, tôi cũng thấy rất bẩn. Thỉnh thoảng vẫn có người quét dọn cầu nhưng những vết viết như thế kia thì không xóa được. Cứ xóa lại viết nên chắc họ cũng thấy ngán ngẩm rồi”.

“Vết nhọ” trên cầu bộ hành ảnh 3
Lời nhắn nhủ các bạn trẻ dành cho nhau trên cầu bộ hành gần Học viện Ngân hàng.

“Vết nhọ” trên cầu bộ hành ảnh 4
Những dòng chữ viết lên cây cầu.

Bên cạnh đó, hiện nay có khá nhiều cây cầu dành cho người đi bộ khá nhếch nhác. Điển hình như cây cầu bộ hành đầu phố Cự Lộc trên đường Nguyễn Trãi, một cây cầu có lượng người qua lại khá đông do gần khu đô thị Royal City và siêu thị Pico luôn có rác. 

Nhiều người đi qua thậm chí còn ăn uống, rồi vứt rác ngay trên cầu. Thiết nghĩ cần có những thùng rác đặt ở trên mỗi cây cầu đường bộ để giảm lượng rác thải ra trên cầu.

Rác vẫn còn chưa được vứt đúng nơi quy định.jpg
Rác vứt chân cầu.
“Vết nhọ” trên cầu bộ hành ảnh 6
Cây cầu dành cho người đi bộ ở đường Nguyễn Trãi gần phố Cự Lộc.

“Vết nhọ” trên cầu bộ hành ảnh 7
Có một thùng rác được đặt ở trên cầu bộ hành sẽ giúp giảm việc vứt rác bừa bãi.
Cầu cho người đi bộ qua đường ở cổng Bạch Mai khá sạch sẽ sau khi được đặt thùng rác.

Cầu cho người đi bộ qua đường ở cổng BV Bạch Mai khá sạch sẽ sau khi được đặt thùng rác.

Theo ktdt.vn
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.