rssheader

19/04/2021

BTS phá vỡ 2 kỷ lục Billboard do “Despacito” và “Gangnam Style” thiết lập

Tuệ An - 08/04/2021, 20:19 GMT+07 | Văn hóa
BTS thiết lập kỷ lục mới với “Dynamite” BTS thiết lập kỷ lục mới với “Dynamite”

Mới đây, Billboard đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của mình, bản hit "Dynamite" của BTS đã đứng ở vị trí thứ 30 trên Billboard's Hot 100 (bảng xếp hạng hàng tuần các bài hát nổi tiếng nhất Hoa Kỳ trên tất cả các thể loại).

Là thành tích đánh dấu tuần thứ 32 của bài hát có mặt trên bảng xếp hạng, BTS hiện đã chính thức phá kỷ lục của PSY về bài hát đứng trong bảng xếp hạng lâu nhất của một nghệ sĩ Hàn Quốc trên Hot 100.

Kỷ lục trước đó là 31 tuần, được thiết lập bởi hit huyền thoại năm 2012 của PSY “Gangnam Style”.

Ngoài ra, “Dynamite”, bài hát trở thành bài hát đầu tiên của một nghệ sĩ Hàn Quốc đứng đầu Hot 100 vào tháng 8 năm 2020, chưa bao giờ tụt xuống dưới Top 50 kể từ khi phát hành.

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng Doanh số bài hát kỹ thuật số, "Dynamite" đã trải qua tuần thứ 18 liên tiếp ở vị trí số 1, chính thức phá kỷ lục 17 tuần do Luis Fonsi và Daddy Yankee lập hit "Despacito" để trở thành bài hát có nhiều tuần đứng nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng.

BTS cũng đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được đề cử giải Grammy, sau khi "Dynamite" nhận được đề cử cho Màn trình diễn bộ đôi/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất tại buổi lễ.

Trước đó (ngày 10/3), một tin vui đã đến với người hâm mộ của BTS khi video âm nhạc “Dynamite” vượt mốc 900 triệu lượt xem trên YouTube.

Video được phát hành vào ngày 21/8/2020, lúc 1 giờ chiều KST, điều này có nghĩa là mất khoảng 6 tháng, 16 ngày và 21 giờ để đạt được cột mốc này.

Đây là video âm nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt 900 triệu lượt xem nhanh nhất. Kỉ lục trước đó được nắm giữ bởi "DDU-DU DDU-DU" của BLACKPINK sau một năm, một tháng và 15 ngày.

Đây cũng là video âm nhạc thứ ba của BTS đạt được cột mốc quan trọng này, sau "Boy With Luv" và "DNA".

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Big Hit Entertainment vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013. Nhóm bao gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Các thành viên đồng sáng tác và tự sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của riêng họ. 
 
Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với album đĩa đơn đầu tay 2 Cool 4 Skool. Khởi đầu là một nhóm hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm sau này đã phát triển để bao gồm nhiều thể loại nhạc khác nhau. 
 
Lời bài hát của nhóm, thường tập trung vào bình luận mang tính cá nhân và xã hội, đề cập đến các chủ đề như sức khỏe tâm thần, những vấp ngã của tuổi thanh xuân, sự mất mát, cuộc hành trình hướng tới tình yêu bản thân và chủ nghĩa cá nhân.
 
Các sản phẩm âm nhạc của nhóm có chứa những tham chiếu về văn học, các khái niệm tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song. Nhóm đã phát hành nhiều album và tổ chức nhiều chuyến lưu diễn thế giới.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm