Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vẫn chưa có kết luận nguyên nhân tai nạn tại thủy điện Pleikần khiến 6 người thương vong

Mai Thanh - 26/05/2020, 15:28 GMT+7 | Pháp luật
Thủy điện Pleikần nơi xảy ra vụ việc.Thủy điện Pleikần nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 26/5, ông Lê Như Nhất, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh về vụ tai nạn tại công trình thủy điện Pleikần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư.

Theo ông Nhất, vẫn chưa thể kết luận được nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn. Hiện tại phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra, từ đó có hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ông Nhất cho hay, theo báo cáo của Công ty CP Tấn Phát vào khoảng 13 giờ ngày 25/5, một số công nhân đang trong quá trình di chuyển đến chỗ làm việc. Khi đi trên mép bờ của cụm đầu mối, do bất cẩn nên ngã từ trên cao xuống. Trong lúc hoảng loạn các công nhân đã lôi kéo nhau dẫn đến việc 6 người thương vong.

Còn theo 3 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, vụ việc xảy ra khi 6 công nhân cùng đứng trong một rọ sắt để đục bê tông trên trụ pin của van thẳng xả lũ. Trong lúc đang làm việc thì dây cáp bất ngờ bị đứt khiến cả 6 công nhân bị rơi xuống sông, trong đó 3 người tử vong.

Cũng theo ông Nhất, Sở đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh Kon Tum vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bên cạnh đó, đơn vị chỉ đạo Sở Y tế Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo điều kiện chăm sóc, chữa trị cho 3 nạn nhân bị thương. Đồng thời giao trách nhiệm cho công ty thi công thăm hỏi động viên, hỗ trợ mai táng cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 25/5, 6 công nhân bị tai nạn rơi xuống sông khiến 3 người tử vong là A T. (27 tuổi), A K. (21 tuổi, cùng trú tại xã Ia Chim, TP.Kon Tum) và A H. (18 tuổi trú xã Văn Xuôi, H.Tu Mơ Rông). Còn 3 người bị thương là A Thiêng (23 tuổi, thị trấn Plei Kần), A Xen (16 tuổi, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô) và anh A Đục (23 tuổi, thị trấn Plei Kần) đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Theo tìm hiểu, công trình Thủy điện Pleikần do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư. Dự án thủy điện Pleikần có tổng mức đầu tư 576 tỷ đồng. Dự án được thi công trên sông Pô Kô nằm trên địa phận thị trấn Plei Kần, xã Đắk Nông (huyện Ngọc Hồi) và xã Đăk Rơ Nga (huyện Đăk Tô).

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm