Tuyên Quang: Gần 600 tình nguyện viên sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi”

GD&TĐ - Lực lượng thanh niên trên toàn tỉnh Tuyên Quang đã sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 với chương trình “Tiếp sức mùa thi”.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao các vật phẩm tiếp sức đến tặng các tình nguyện viên. Ảnh: Tỉnh đoàn Tuyên Quang
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao các vật phẩm tiếp sức đến tặng các tình nguyện viên. Ảnh: Tỉnh đoàn Tuyên Quang

Toàn tỉnh Tuyên Quang có 8.708 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT 2021 với 29 điểm thi. Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 39 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với 581 tình nguyện viên tham gia các hoạt động: Hỗ trợ các suất cơm miễn phí; tặng quà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, các đội thanh niên tình nguyện ở điểm thi có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng chức năng chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể như: đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn trước phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực thi…

Bên cạnh đó, suốt quá trình diễn ra kỳ thi, các đội tình nguyện được bố trí tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông để hỗ trợ lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông. Ở những vùng sâu, vùng xa hay đối với trường hợp thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật cũng được hỗ trợ đưa đón.

Tuyên Quang: Gần 600 tình nguyện viên sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi” ảnh 1
Click vào ảnh để xem nội dung

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là dịp tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Qua đó góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả. Tỉnh đoàn Tuyên Quang cũng chủ trương tinh gọn các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh trong các tình huống; tiếp tục nâng cao cấp độ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hiệu quả hoạt động hỗ trợ.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra các hoạt động cao điểm từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7.