Triển khai mua sắm trang thiết bị dạy học ngoại ngữ giai đoạn 2016-2020

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu tổ chức rà soát và đánh giá điều kiện về cơ sở vật chất và con người để sử dụng các thiết bị dạy học ngoại ngữ đã được trang bị đến thời điểm hiện tại của các trường tiểu học và THCS trực thuộc ( bao gồm các thiết bị đã được trang bị theo Đề án và các thiết bị được bổ sung từ các nguồn kinh phí khác).

Tổng hợp đề xuất nhu cầu trang thiết bị dạy học ngoại ngữ của các trường tiểu học, trường THCS trên địa bàn cho giai đoạn 2016-2020 gửi về Phòng Kế hoạch Tài chính - Sở GD&ĐT trước ngày 30/07/2018 để tổng hợp.

Nguồn kinh phí thực hiện: Phòng GD&ĐT các quận – huyện căn cứ tình hình hoạt động và khả năng tài chính của địa phương để chủ động lập phương án thực hiện trang bị cho phù hợp cụ thể như sau:

Ngân sách nhà nước đảm bảo 50% kinh phí đã được bố trí trong dự toán sự nghiệp giáo dục của ngân sách quận – huyện trong năm 2018 và năm 2019;

Thu vận động phụ huynh học sinh đóng góp trả chậm 50% trong vòng 2 năm học 2018-2019 và 2019 – 2020.

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.