rssheader

29/11/2020

Vô địch Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017

Cục Công nghệ thông tin - 20/11/2017, 15:02 GMT+07 | Trẻ
Vòng chung khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin đã khởi tranh tại Đà Nẵng và tìm ra đội vô địch là Đội UIT-r3s0L của Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM Vòng chung khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin đã khởi tranh tại Đà Nẵng và tìm ra đội vô địch là Đội UIT-r3s0L của Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM
Vòng chung khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin đã khởi tranh tại Đà Nẵng và tìm ra đội vô địch là Đội UIT-r3s0L của Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

Có 10 đội đến từ 8 trường đại học, học viện xuất sắc lọt vào Vòng chung khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin sau khi vượt qua 58 đội đến từ 24 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước ở Vòng sơ khảo cuộc thi. 

Đội UIT-r3s0L của nhóm 04 sinh viên thuộc trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP. HCM đã xuất sắc vượt qua 9 kỳ phùng địch thủ để vươn lên đứng đầu, giành giải Nhất chung cuộc.

Giải nhì thuộc về 2 đội là PTITBobo của Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông và đội N/A của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải ba thuộc về 3 đội là [email protected] (trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM), Emgai’s-rain (Học viện An ninh nhân dân) và Bl4ckH0I3 (Học viện Kỹ thuật mật mã). Các đội đạt giải Nhất và giải Nhì tới đây sẽ được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sắp tới, lễ công bố kết quả và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 1/12 trong chuỗi sự kiện ngày An toàn thông tin năm 2017.

Qua 10 năm tổ chức, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên ngành CNTT trong cả nước.

Đội Emgai’s-rain của Học viện An ninh nhân dân - 1 trong 3 đội xuất sắc dành giải Ba tại vòng chung khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin

Quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng, thu hút ngày càng nhiều sinh viên tham gia, trình độ chuyên môn được nâng lên ngang tầm khu vực và quốc tế. Nhiều thí sinh của cuộc thi những năm trước đã tham dự và giành giải cao trong các cuộc thi ATTT quốc tế, mang về vinh quang cho đất nước.

Với những thành công đạt được, hi vọng cuộc thi sang năm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn, góp phần phát triển nguồn nhân lực ATTT trong nước, nâng cao nhận thức trách nhiệm trong cộng đồng, xã hội về an toàn thông tin trên môi trường mạng.

Triển khai Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020; Quyết định số 99/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Bộ TTTT bảo trợ, Hiệp hội ATTT VN và Cục CNTT (Bộ GDĐT) đồng tổ chức cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017.

Cuộc thi thường niên đã bước sang năm thứ 10 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát hiện tôn vinh tài năng, xây dựng phong trào học tập, nghiên cứu, trao đổi giữa sinh viên chuyên ngành ATTT các trường đại học, học viện trong cả nước; góp phần phát triển nguồn nhân lực, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về ATTT và CNTT vào năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm