rssheader

23/09/2021

Tuổi trẻ Sóc Trăng vừa tiếp sức thí sinh vừa chung tay phòng dịch Covid-19

Cao Xuân Lương - 07/07/2021, 15:48 GMT+07 | Trẻ
Tuổi trẻ Sóc Trăng vừa tiếp sức thí sinh vừa chung tay phòng dịch Covid-19

Kỳ thi năm nay diễn ra khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng bên cạnh hỗ trợ tiếp sức các thí sinh tham gia kỳ thi, còn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đúng 6 giờ sáng, các lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại các điểm thi để triển khai hoạt động “Tiếp sức mùa thi” khi cùng lực lượng cán bộ, giáo viên coi thi khẩn trương thực hiện đo thân nhiệt, nhắc về việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn... trước khi cho các thí sinh bước vào kỳ thi.

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên cho biết, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập 3 nhóm tình nguyện viên để thực hiện hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên ở các xã, thị trấn phối hợp với đoàn trường trung học phổ thông sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tổ chức tuyên truyền về tuân thủ 5K trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Theo chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng: “Chúng tôi chủ trương bố trí lực lượng tại chỗ mỗi điểm thi khoảng từ 6-10 người. Còn lại trực sẵn sàng tại địa bàn. Có điện thoại kết nối khi các em thí sinh gặp sự cố, như là ngủ quên, sự cố về xe cộ, phà, tại cũng có một số em phải đi qua phà, cho nên phải bố trí lực lượng ở nơi gần nhất cho các em để đề phòng khi có sự cố các bạn thí sinh sẽ gọi cho các anh chị”..

Đồng hành với mùa thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 327 đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tại 21 điểm thi. Các bạn tình nguyện viên sẽ tiếp sức đến các bạn thí sinh với nhiều hình thức thiết thực như: Hỗ trợ nước uống, dụng cụ học tập, suất ăn miễn phí, phát khẩu trang, đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào thi. Ngoài ra còn thành lập đội hình xe ôm miễn phí để hỗ trợ thí sinh khi có yêu cầu...

Anh Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, đối với Sóc Trăng hiện cũng đã có ghi nhận ca dương tính ở cộng đồng, do vậy, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức chủ động, linh hoạt và ứng phó kịp thời.

Để phòng chống dịch bệnh, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng lưu ý các đối tượng tình nguyện viên tham gia phải đảm bảo không tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19; không trưng dụng lực lượng tình nguyện viên vừa trở về từ vùng dịch.

“Nhiệm vụ chính của các bạn trong đợt này là hỗ trợ các dụng cụ học tập, hỗ trợ các suất ăn miễn phí, đảm bảo phân luồng giao thông, và hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương, đặc biệt là chúng tôi đảm nhận nhiệm vụ chính là đưa đón thí sinh đến các điểm thi. Riêng nội dung chúng tôi đã chỉ đạo cho các cơ sở đoàn phải sẵn sàng, để có sự hỗ trợ các thí sinh đến điểm thi một cách nhanh nhất, hiệu quả và an toàn”, anh Dương cho biết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Sóc Trăng có 21 điểm thi, với 9.640 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 8.884 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 756 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học.

Với lực lượng đoàn viên, thanh niên tiếp sức, sẽ giúp kỳ thi đạt mục tiêu vừa diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm