rssheader

19/09/2020

Trường ĐH Đông Á: Doanh nghiệp trực tiếp đến trường tuyển chọn sinh viên thực tập và làm việc

Đại Thắng - 14/12/2018, 21:23 GMT+07 | Trẻ
Sinh viên tham dự chương trình được định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm. Sinh viên tham dự chương trình được định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình “Ngân hàng Quốc dân (NCB) đồng hành cùng sinh viên ĐH Đông Á”. Tham dự chương trình, sinh viên được doanh nghiệp chia sẻ, giải đáp những băn khoăn, trăn trở trong hoạt động thực tập, phỏng vấn, tuyển dụng, môi trường làm việc, cơ hội phát triển khi làm việc tại Ngân hàng,...

Nói về chương trình thực tập, tuyển dụng của mình, đại diện Ngân hàng Quốc dân (NCB), cho biết: Trong mối hợp tác toàn diện về đào tạo và tuyển dụng nhân sự với ĐH Đông Á, từ năm 2018, Ngân hàng Quốc dân (NCB) cũng ưu tiên tuyển dụng những sinh viên ưu tú từ top 30 thực tập nghề nghiệp vào làm việc chính thức sau khi vượt qua kỳ phỏng vấn.

 Hội thảo Định hướng tương lai làm việc tại ngân hàng

Thông thường đối với sinh viên Tài chính Ngân hàng đang theo học năm thứ 3, 4 vào cuối chương trình, sau bài kiểm tra về kiến thức chuyên ngành, 30 sinh viên đạt điểm số cao nhất của bài test sẽ bước vào đợt tham quan địa điểm làm việc của Ngân hàng Quốc dân (NCB) để tìm hiểu các vị trí công việc trước khi chính thức được phía Ngân hàng Quốc dân (NCB) tiếp nhận thực tập nghề nghiệp tại hệ thống các chi nhánh của Ngân hàng.

Những sinh viên này cũng nhận được gói đào tạo kỹ năng giao tiếp công sở và quản lý công việc cá nhân do các chuyên gia của Trung tâm đào tạo, Khối quản trị nguồn nhân lực Ngân hàng Quốc dân (NCB) trực tiếp huấn luyện.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á nhấn mạnh: “Yếu tố thái độ sẽ tạo ra sự khác biệt và là chìa khóa của thành công theo mô hình: (Kiến thức + Kỹ năng + Ngoại ngữ) x Thái độ = Thành công.

Đây cũng là hướng đào tạo chính tại ĐH Đông Á với thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại doanh nghiệp, trau dồi kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng chuyên ngành thường xuyên để sinh viên nhanh chóng nắm bắt cơ hội làm việc không chỉ tại các doanh nghiệp ở Việt Nam mà còn hòa nhập thị trường việc làm sôi động tại các nước.”

Được biết, hiện ĐH Đông Á liên kết hợp tác với hơn 70 doanh nghiệp, sinh viên ngành Tài chính–Kế toán ĐH Đông Á được đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại các doanh nghiệp uy tín trong khóa học, đồng thời còn được phía doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm