rssheader

25/07/2021

Trung ương Đoàn phát động cuộc thi ảnh "Sắc xanh tình nguyện"

Ngọc Trang - 23/06/2021, 06:48 GMT+07 | Trẻ
Ban tổ chức thông tin về cuộc thi ảnh. Ban tổ chức thông tin về cuộc thi ảnh.

“Bản tin tình nguyện” do T.Ư Đoàn tổ chức trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 được phát hành với tần suất 2 tuần 1 số, bắt đầu từ 22/6 cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Bản tin gồm 4 nhóm nội dung chính: Truyền tải các thông tin chỉ đạo mới nhất của T.Ư Đoàn đến các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Cập nhật những thông tin hoạt động mới nhất, nổi bật nhất ở tất cả các địa bàn, đối tượng từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; chia sẻ cẩm nang, bí quyết, hướng dẫn hoạt động tình nguyện hè; chia sẻ cảm xúc, nhật ký của các thanh niên tình nguyện khi tham gia chiến dịch, những câu chuyện, tấm gương nổi bật, có ý nghĩa tích cực trong chiến dịch.

Các kênh phát hành của bản tin năm nay sẽ đa dạng hơn. Ngoài các kênh phát hành chính thức như Cổng Thông tin Điện tử T.Ư Đoàn (doanthanhnien.vn); Báo Tiền phong, Báo Thanh Niên, Ban tổ chức sẽ phát hành rộng rãi trên mạng xã hội và các nền tảng số.

Các kênh trên mạng xã hội gồm: Fanpage Facebook của Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội T.Ư.

Đặc biệt có 2 địa chỉ thành lập mới trên mạng xã hội gồm: Fanpage Gapo: Sắc xanh Tình nguyện tại địa chỉ gapo.vn/page/sacxanhtinhnguyen; Kênh Tiktok: Bản tin Tình nguyện tại địa chỉ @bantintinhnguyen.

Đồng thời bản tin cũng được phát hành qua chatbot do Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn vận hành để hỗ trợ người dùng truy cập bản tin, nhận file chất lượng cao infographic kết quả hàng tuần.

Ban tổ chức cho biết, T.Ư Đoàn và mạng xã hội Gapo tổ chức cuộc thi ảnh tình nguyện nhằm tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa các hoạt động của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 tới đông đảo nhân dân và xã hội.

Hình ảnh dự thi thể hiện được hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi, hình ảnh của các chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa Phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng.

Chương trình diễn ra theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 với chủ đề Tiên phong (từ 21/6-30/6/2021. Giai đoạn 2 với chủ đề Tương trợ (từ 1.7-31.7.2021). Giai đoạn 3 với chủ đề Thích ứng (từ 1/8-31/8/2021. Ở mỗi giai đoạn, Ban tổ chức chọn 3 ảnh có điểm bình chọn cao nhất để trao giải của từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba.

Chung cuộc, Ban tổ chức chọn 40 ảnh có điểm bình chọn cao nhất và 10 ảnh có chất lượng chuyên môn tốt để Ban giám khảo chấm điểm. Điểm chung cuộc được tính bằng 2 thang điểm: Điểm bình chọn (like tương ứng với 2 điểm, comment tương ứng với 1 điểm; điểm quy đổi tối thiểu để được xét trao giải là 200 điểm): chiếm 50% tổng số điểm. Điểm do Ban giám khảo chấm: chiếm 50% tổng số điểm.

Giải chung cuộc gồm 1 giải nhất 10 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi; 1 giải nhì 5 triệu đồng; 1 giải ba 2 triệu đồng; 4 giải khuyến khích 1 triệu đồng; 1 giải phong trào cho tập thể cấp tỉnh có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất 2 triệu đồng. Tất cả các giải thưởng đều có giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tổng hợp số điểm và công bố danh sách các tác phẩm đạt giải dự kiến vào ngày 15/9/2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm