rssheader

24/11/2020

TP.HCM tuyên dương 54 gương sáng đảng viên tiêu biểu

Tiến Vượng - 18/01/2019, 16:42 GMT+07 | Trẻ
Quang cảnh buổi lễ tuyên dương các gương sáng đảng viên tiêu biểu năm 2019.

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương các gương sáng đảng viên tiêu biểu năm 2019.

Sáng 18/1, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức tuyên dương “Gương sáng đảng viên” năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM Trần Đoàn Trung cho biết: Trong những năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động TP.HCM với những phong trào thi đua thiết thực, cùng nhiều công trình, sản phẩm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã góp phần tích cực cho sự phát triển của TP.HCM.

Qua các phong trào thi đua và thực tiễn công tác, lao động sản xuất, nhiều công nhân, viên chức, lao động đã trưởng thành, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Nhiều anh chị em đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Tô Châu và Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM Trần Đoàn Trung trao hoa, biểu trưng và Giấy khen cho các đảng viên tiêu biểu Hà Thị Bẩy.

“Mong rằng các đảng viên tiêu biểu cần tiếp tục rèn luyện, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của bản thân.

Đồng thời phải là người truyền lửa, truyền cảm hứng lao động sáng tạo, quan tâm chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo công nhân trẻ, mới vào nghề để cùng nhau sớm làm chủ khoa học công nghệ, vươn lên hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” Trần Đoàn Trung nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét;

Có giải pháp thực hiện hiệu quả chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú, phát triển Đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất, kết nạp đảng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp có trên 500 lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực để công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng thực hiện, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Bày tỏ vinh dự khi đứng vào hàng ngũ của Đảng trong năm 2018, Đảng viên tiêu biểu Huỳnh Thanh Tùng, Công ty Nidec Servo (Khu công nghệ cao, Quận 9 TP.HCM) chia sẻ: Tôi xác định trách nhiệm của mình ngày càng cao hơn, phải chứng minh những đảng viên là công nhân đang sản xuất tại nhà máy là những công nhân đại diện tiêu biểu cho lớp công nhân tại nhà máy.

Với tôi đây là động lực cho mình phấn đấu, không bằng lòng với thực tại làm việc tốt 8 tiếng tại công ty mà mình còn luôn chú trọng lao động sáng tạo, nâng cao tay nghề, phải lao động cần mẫn, gương mẫu trong đạo đức lối sống và chia sẻ với đồng nghiệp, là tấm gương để các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu.

"Đồng thời cũng mong muốn các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu cho Đảng, nhất là công nhân lao động khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Để ngày càng có nhiều công nhân lao động sản xuất được đứng vào hàng ngũ của Đảng", đảng viên trẻ Thanh Tùng tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm