rssheader

21/10/2020

Tổng kết và trao giải thưởng giảng viên trẻ, sinh viên NCKH 2018

Đại Thắng - 28/10/2018, 10:31 GMT+07 | Trẻ
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao tặng bằng khen cho giảng viên trẻ có công trình nghiên cứu đạt giải Nhất. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao tặng bằng khen cho giảng viên trẻ có công trình nghiên cứu đạt giải Nhất.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; ông Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐH Huế; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, ngành Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Ban tổ chức trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể đạt nhiều thành tích trong hoạt động khoa học – công nghệ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết: Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đã và đang triển khai kế hoạch hành động của ngành GD, trong đó có kế hoạch đổi mới nghiên cứu khoa học với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học.

Nghiên cứu khoa học nói chung, nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ và sinh viên nói riêng, vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng để đổi mới phương pháp dạy và học trong trường đại học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước.

Trao thưởng cho các sinh viên có đề tài nghiên cứu đạt giải Nhất

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: Đảng ta đã xác định GD&ĐT cùng với khoa học – công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nhân tố quyết định để phát huy tiềm năng trí tuệ và năng lực sáng tạo của con người Việt Nam, là động lực quan trọng để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết thúc Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ năm 2018, Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho 23 tập thể, 37 cá nhân có công trình nghiên cứu đạt kết quả cao; cấp giấy chứng nhận cho các giảng viên trẻ có công trình đạt giải Ba và Khuyến khích. Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy chương Tuổi trẻ sáng tạo cho 7 cá nhân giảng viên trẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao 9 giải Nhất cho các đề tài Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018

Đối với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018, Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho 18 tập thể đạt nhiều thành tích trong hoạt động khoa học – công nghệ, cấp nhận chứng nhận cho sinh viên, giảng viên hướng dẫn các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải; Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho sinh viên có đề tài đạt giải Nhất và giải Nhì.

Tham gia xét Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ năm 2018 có 71 công trình đăng ký, trong đó có 28 được xét chọn vào vòng 2. Kết quả Giải thưởng có 7 công trình đạt giải Nhất, 13 công trình đạt giải Nhì, 16 công trình đạt giải Ba và 5 công trình đạt giải Khuyến khích.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 nhận được 389 đề tài dự thi từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước. Theo đó có 63 đề tài, sảm phẩm lọt vào vòng Chung khảo. Kết quả có 9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài giải Ba, 137 đề tài giải Khuyến khích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm