rssheader

23/04/2021

Tiếp tục triển khai rộng rãi phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Lan Anh - 12/12/2018, 06:45 GMT+07 | Trẻ
Tiếp tục triển khai rộng rãi phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Chiều 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra phiên Bế mạc với nhiều nội dung quan trọng: Ra mắt Ban chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khoá X; thông qua Nghị quyết Đại hội; công bố thư của Đại hội gửi sinh viên cả nước.

Dự phiên bế mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành cùng 693 đại biểu sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 2,2 triệu sinh viên cả nước tham dự Đại hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đại diện Bộ GD&ĐT dự phiên bế mạc.

Trong 3 ngày làm việc, Đại hội đã thống nhất quyết tâm xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, khát vọng vươn lên;

Chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội; tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc, với cộng đồng, với xã hội và hội nhập quốc tế.

Đại hội đã thảo luận các giải pháp nhằm xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam thực sự vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đồng hành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên;

Tập hợp, đoàn kết rộng rãi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy tại buổi đối thoại.

Trong phiên Bế mạc, Đại hội đã diễn ra chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa đại diện Chính phủ với đại biểu Đại hội. Tại đây, những thắc mắc của các đại biểu về những vấn đề liên quan đến sinh viên, công tác Hội và phong trào sinh viên hiện nay đã được lãnh đạo các Bộ, Ngành giải đáp.

Phát biểu tại phiên Bế mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ tới các sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước: Cả đất nước, dân tộc, mỗi người, đặc biệt lớp trẻ bao giờ cũng có hoài bão rất lớn. Đất nước muốn phát tiển nhanh, sánh vai với các cường quốc năm châu bè bạn, có cuộc sống thanh bình, tự do, hạnh phúc, chúng ta phải có khát vọng rất lớn.

Không có hoài bão lớn, khát khao thì không có tuổi trẻ. Nhưng tất cả những điều lớn lao ấy hãy thể hiện bằng suy nghĩ, việc làm rất nhỏ. Tất cả những công trình lớn trên đất nước này đều được xây nên từ những viên gạch nhỏ. Chúng ta có thể có những thiếu thốn và thiếu thốn rất nhiều nhưng cái chính là chúng ta tự nghiêm túc với mình.

Trước đó, trong phiên làm việc thứ 4 (sáng 11/12) Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu Ban chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X; Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm